ปัตตานี- ล่า 2 มือบึ้ม – ซุ่มยิงชุด รปภ.ครู จนท.เผยวินาทีเฉียดตาย (มีคลิป)

0
683

ปัตตานีล่า 2 มือบึ้ม – ซุ่มยิงชุด รปภ.ครู จนท.เผยวินาทีเฉียดตาย

จากเหตุซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยครู มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นายจากนั้นได้เกิดเหตุระเบิดซ้ำอีกครั้งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุจนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย  เหตุเกิด บริเวณบ้านบางทะเลเก่า.3 .บางเก่า .สายบุรี .ปัตตานี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้า ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 . วันที่ 9 ตค. นายสมนึก พรหมเขียว รองผวจ.ปัตตานี ได้รุดไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี จำนวน 4 นาย ประกอบด้วย  ร้อยตรีธงภักดิ์ ศุกรวัชรินทร์ อายุ 33 ปี,  ,  ... ต่อตระกูล ปั้นสำรอง อายุ 45 ปี และ ,อส.ทพ. อิสระพงศ์ แก้วรักษ์ อายุ 39 ปี  และ อส.ทพ. ชยพรบุษบงศ์ อายุ 27 ปี ทั้ง 4 นาย สังกัดชุดปฏิบัติการณ์ร่วม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 พร้อมได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่หลังต้องสูญเสียเพื่อนร่วมอาชีพในเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งบรรยากาศภายในโรงพยาบาลมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง มาร่วมไว้อาลัย อส.ทพ.อัตณรงค์ ไชยศรี อายุ 39 ปีซึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิด

นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้เข้าเยี่ยมอาการเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด และได้สอบถามเหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้น

โดย ร้อยตรีธงภักดิ์ ศุกรวัชรินทร์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บเล่าว่า ตนได้เป็นคนแรกๆ ที่ได้เข้าไปเคลียพื้นที่และได้ติดตามเส้นทางคนร้ายที่หลบหนี ซึ่งข้างทางเป็นพื้นหญ้าดินชุ่มๆ คนที่เดินนำหน้าก็ได้เห็นรอยเท้าของคนร้ายจึงนำไม้มาปักไว้ และตรงที่คนร้ายยิงพบวัตถุคล้ายๆ กระเดื่อง จึงเอากิ่งไม้ทับไว้ และน่าสงสัยว่าน่าจะมีระเบิด ตนจึงได้บอกเจ้าหน้าที่คนอื่นให้ระวังด้วยพื้นที่แถวนี้มันแปลกๆ และจังหวะที่เดินกลับ ตนก็ได้บอกเจ้าหน้าที่ว่าเดินกลับตามรอยเท้าเดิม แต่พอเดินมาสักพักเกิดระเบิดขึ้น ตนจึงได้พลักเจ้าหน้าที่ออกจากบริเวณนั้น และได้ล้มไปกับน้องเจ้าหน้าที่คนอื่นกับพื้น จนอยู่กับน้องที่เสียชีวิตจนวินาทีสุดท้าย ตอนนั้นมองอะไรแทบไม่เห็นเลย จึงใช้มือคลำๆทางออกมา จนเจ้าหน้าที่คนอื่นมาช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลทันที

สำหรับการติดตามไล่ล่าคนร้ายนั้น หน่วยข่าวด้านความมั่นคง ระบุว่า คนร้ายกลุ่มนี้น่าจะเป็นชุดเดิมที่เคยก่อเหตุในพื้นที่ คือ กลุ่ม นายอับดุลเลาะ มูดอ และนายยาการียาบาโง  ซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการณ์ที่มีหมายจับหลายคดี ทั้งนี้เชื่อว่า ยังมีสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่ใกล้เคียงที่ร่วมในการก่อเหตุด้วย เนื่องจากพบว่ากลุ่มคนร้ายนอกจากยังซุ่มยิงและลอบวางระเบิดแล้ว ยังมีการโปรยตะปูเรือใบเพื่อปิดเส้นทางไม่ให้เจ้าหน้าที่ติดตาม จึงเชื่อว่า คนร้ายน่าจะมีการวางแผนไว้ก่อนล่วงหน้าและติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่เมื่อสบโอกาสจึงได้ก่อเหตุขึ้น ส่วนการติดตามคนร้ายขณะนี้ได้มีการรวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเพื่อนำไปตรวจพิสูจนว่ามีการเชื่อมโยงกับใครบ้างและยังคงมีการเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอย่างต่อเนื่อง.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น