ปัตตานี-ยิงกันเดือด เหตุขับปาดหน้า ถือปืนลงจากรถ เลยถูกยิงสวน เจ็บทั้งคู่..!!

0
4392

ปัตตานียิงกันเดือด เหตุขับปาดหน้า ถือปืนลงจากรถ เลยถูกยิงสวน เจ็บทั้งคู่..!!

เมื่อเวลา 22.30 . วันที่ 3 ตค. ...สมโชค มั่นคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบนถนนสายบางปูยะหริ่ง .3 .บางปู .ยะหริ่ง หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ... มุสตอพา  มานิ ผกก. ไปถึงพบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไททัน สีขาวทะเบียน กจ 59 ปัตตานี จอดข้างทาง บริเวณประตูรถด้านคนขับมีเลือดจำนวนมากส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ นายสุมิตร มะสาแหล อายุ 50 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่แขนขวา 2 นัด แพทย์ได้ช่วยเหลือพ้นขีดอันตรายแล้ว ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน จำนวน 3 ปลอกจุงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอาวุธปืนขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิคสีขาว ทะเบียน กฉ 3534 ปัตตานีมาจอดหน้าโรงพยาบาลแล้วลงจากรถพร้อมถือปืนอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ลงมาด้วย จนทำให้ทั้งแพทย์ พยาบาลตกใจหนี ก่อนจะรู้ว่าบุคคลดังกล่าวเพิ่งถูกยิงแล้วหนีขึ้นรถมารักษาตัว แพทย์จึงได้นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินทำการรักษา พบว่ามีบาดแผลถูกกระสุนปืนบริเวณคอ บาดเจ็บเล็กน้อย สอบสวนทราบชื่อ นายอัฟฟาน สะมะแอ อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับยึดอาวุธปืนไว้ก่อน และจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. และขนาด 11 มม.ตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

... มุสตอพา  มานิ ผกก.สภ.ยะหริ่ง .ปัตตานี เปิดเผยว่า นายสุมิตร อดีตเคยสมัครเลือกตั้งชิงตำแหน่ง นายก อบจ.นราธิวาส แต่สอบตก ปัจจุบันอาชีพรับเหมาก่อสร้างส่วนนายอัฟฟานมีอาชีพรับจ้างทั่วไป สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เนื่องจาก ทั้งสองคนได้ขับรถส่วนตัวมาเส้นทางเดียวกัน และเกิดการขับปาดหน้ากันไปมา จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ นายอัฟฟานได้ขับรถปาดหน้าก่อนจะจอดขวางรถของ นายสุมิตร ทำให้ต้องรีบจอด จากนั้น นายอัฟฟานได้เดินถือปืน ขนาด 9 มม.ลงจากรถ นายสุมิตร เห็นว่านายอัฟฟานมีปืน จึงได้หยิบปืนตนเองที่นำมายิงใส่นายอัฟฟาน ก่อนที่นายอัฟฟานยิงสวนกลับจนเกิดการยิงกันหลายนัด นายอัฟฟานถูกยิงกระสุนเฉียดที่คอก่อนจะวิ่งขึ้นรถเก๋งแล้วรีบขับไป รพ.ยะหริ่ง เพื่อรักษาตัว แต่ระหว่างที่ลงจากรถ นายอัฟฟานได้ถืออาวุธปืนลงมาด้วย จนช่วงนั้นทำให้ แพทย์ พยาบาลตกใจต่างวิ่งหนีไป ก่อนจะเข้าใจว่านายอัฟฟานบาดเจ็บมาจากการถูกยิ่ง แท้ที่จริงแล้วที่ถือปืนลงมาเพราะเกรงว่าคู่กรณีจะตามมาทำร้าย ส่วนนายสุมิตร ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บเช่นกันนั้นได้มีญาติมารับส่งไปรักษาที่ รพ.ปัตตานี

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืน ตนได้สั่งให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัดอีกครั้ง ล่าสุดขณะนี้ก็ได้ยึดอาวุธปืนทั้งสองกระบอกแล้ว และดำเนินการควบคุมตัวนายอัฟฟานไว้แล้ว ส่วนนายสุมิตรยังพักรักษาตัวที่โรงพยาลและยังไม่ได้แจ้งข้อหาทั้งสอง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรหากผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งสองรายทันที…

ทีมข่าว @ชายแดนใน้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น