นราธิวาส ​- กรมทหารราบที่ 3 จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่​ ผบ.ฉก.นย.ทร.ใหม่​ พร้อมเจตนารมณ์หวังช่วยเหลือประชาชน

0
11

วันที่ 1​ ตุลาคม 63 ที่ลานหน้ากองบังคับการกรมทหารราบที่ 3 รักษาพระองค์ กองพลนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ค่ายจุฬาภรณ์ ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส จัดพิธีรับ-ส่ง มอบหน้าที่และมอบการบังคับบัญชาระหว่าง น.อ.อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ (ท่านเก่า ) กับ น.อ.อำมร ซื่อตรง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ (ท่านใหม่) โดยมีผู้ใต้บังคับบัญชา ร่วมในพิธีการรับมอบหน้าที่กว่า 500 นาย


ทางด้าน น.อ.อภิชาติ ได้กล่าวขอบคุณกำลังพลทุกนายที่ได้ร่วมมือกันตลอดระยะเวลา ที่ผ่านมาได้มีโอกาสร่วมปฏิบัติงานกับ กำลังพลของกรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือและหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจมุ่งมั่นปฏิบัติภารกิจต่างๆในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสและจังหวัดปัตตานี ทำให้เกิดความสงบสุขเรียบร้อยประชาชนปลอดภัย ขอให้พวกเราช่วยกันรักษาความดีนี้และมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายด้วยความรอบคอบไม่ประมาท เพื่อสร้างความสำเร็จและความสงบสุขให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของกำลังพลทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ ขอให้ปฏิบัติงานตามรูปแบบที่เราได้ฝึกฝนตามมาตรการต่างๆที่กำหนดอย่างเคร่งครัด รวมไปถึงการปฏิบัติตามนโยบายของ กองทัพเรือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ การน้อมนำศาสตร์พระราชา เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา มาเป็นแนวทางการปฏิบัติงาน ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งเสียสละ และอดทนเพื่อให้เป็นที่รักของประชาชนสมดังคำที่ว่า กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ


ต่อจากนี้ไป น.อ.อำมร ซื่อตรง จะมาดูแลพื้นที่ต่อเพื่อจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือทำนำพาความสงบสุขคืนแก่ประชาชน โดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เมื่อตนเองลงมารับหน้าที่ตามที่ผู้บังคับบัญชาได้ไว้วางใจให้มาร่วมทุกข์ร่วมสุขกับพวกท่าน ขอให้ท่านภูมิใจกับหน้าที่อันยิ่งใหญ่ที่ได้ทำเพื่อแผ่นดิน เพื่อประชาชนเป็นหลัก โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ เป็นอันขาด
ข่าว​ ปทิตตา​ หนูสันทัด​ ทีมข่าว​@ชายแดน​ใต้​ จ.นราธิวาส​

แสดงความคิดเห็น