ปัตตานี – จับยาบ้าล้อตใหญ่ แอบขนด้วยสิบล้อจากเชียงใหม่เตรียมส่งมาเลย์ กว่า 2 ล้านเม็ด 30 กว่าล้าน!!(มีคลิป)

0
2222

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 กย. ที่ สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผวจ.ปัตตานี พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.พรชัย สุวรรณวงศ์ ผกก.สืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนักค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจากการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดมาก่อนหน้านี้

โดยการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารพราน 43 ได้ร่วมกันวางแผนสกัดจับกุมบริเวณจุดตรวจเกาะหม้อแกง ม.7 ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก ซึ่งเป็นถนนสายหลักเข้าพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่สามารถสกัดรถเป้าหมายที่กำลังขับมุ่งหน้าเข้าพื้นที่ 3 จังหวัด เป็นรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 71-0229 นครสวรรค์ และได้ควบคุมตัวคนขับ 1 รายทราบชื่อ นายบุญเลิศ ฉิมสันเที๊ยะ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 311/7 ม.8 ต.ธารทหาร อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายในรถบรรทุกพบถุงพลาสติกจำนวนมากซุกซ่อนอยู่บริเวณหัวกระบะมีลักษณะห่อด้วยพลาสติดสีดำผิดสังเกตเมื่อทำการตรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้า จำนวนกว่า 2 ล้านเม็ด พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องเพื่อตรวจสอบและขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดต่อไป

สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลจับกุมนักค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 15 สค.ที่ผ่านมา พร้อมยึดยาบ้า 140,000 เม็ด ซึ่งจากการขยายผลจากผู้ต้องหารายนี้ได้รับสารภาพและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือและภาคกลางที่ลักลอบนำยาเสพติดลงมาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จนกระทั่งครั้งนี้สืบทราบมาว่า เครือข่ายพี่ใหญ่ ซึ่งถือเป็นแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่จะมีการลำเลียงยาบ้าจำนวนมากจาก จ.เชียงใหม่ลงมาชายแดนใต้เพื่อส่งต่อไปประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงประสานการปฏิบัติพร้อมวางแผนจนกระทั่งจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของการได้ในที่สุด และจะได้สืบสวนขยายผลติดตาม ยึดทรัพย์ของผู้ต้องหา และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฏหมายกับเครือข่าย ที่ร่วมกระทำผิดและยังไม่ถูกจับกุมต่อไป

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น