ปัตตานี – ทัพเรือสกัดจับอีก เรือประมงเวียดนาม 2 ลำ ลูกเรือ 10 คน รุกล้ำผิดกฎหมายเข้าอ่าวไทย

0
105

เมื่อเวลา 15.40 น.วันที่ 18 กันยายนศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 2 ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่ามีเรือประมงต่างชาติ รุกล้ำเข้ามาทำการประมงในทะเลอาณาเขตของประเทศไทย บริเวณ แลต 7 องศา 22 ลิปดาเหนือ ลอง 102 องศา 41 ลิปดาตะวันออก

พลเรือโท สำเริงจันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ได้สั่งการให้ออกปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนตรวจสอบกระทั่งพบเรือประมงต่างชาติ 2 ลำ ลักลอบทำการประมงจึงเข้าไปดำเนินการจับกุม พร้อมลูกเรือ จำนวน 10 คน จากนั้นจึงประสานเรือลาดตระเวนประจวบคีรีขันธ์ ทำการควบคุมเรือประมงของกลาง และลูกเรือทั้งหมดเดินทางกลับ เข้าฝั่ง ที่ท่าเทียบเรือหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเล จ.ปัตตานี จากนั้นได้นำลูกเรือประมงต่างก้าวทั้ง 10 คน ทำการตรวจวัดไข้ ตามมาตราการควบคุมโรคระบาดโควิด 19 อย่างเคร่งครัด ทั้งหมดไม่มีอาการไข้ จากนั้นนำส่งตัวไปไว้ศูนย์กักกันต้วช่วต่างด้าว ที่อำเภอ ยะหริ่งก่อนที่จะนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ เป็นการจับกุมครั้งที่ 15 ในปีงบประมาณ 2563 จำนวนเรือที่จับกุมรวม 31 ลำ ผู้ต้องหารวม 191 คน สำหรับพื้นที่รับผิดชอบของ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 2 ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 113,275 ตารางกิโลเมตร

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น