สงขลา-บุกจับนักค้ายานรกข้ามชาติ ยึดยาบ้า 2 แสน ไอซ์ 1 กก. มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท สารภาพทำแล้ว 4 ครั้ง (มีคลิป)

0
746

สงขลาบุกจับนักค้ายานรกข้ามชาติ ยึดยาบ้า 2 แสน ไอซ์ 1 กก. มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท สารภาพทำแล้ว 4 ครั้ง

วันที่ 17 กย. ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่หรือชุดตะวันร่วมกับตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจ.สงลาและเจ้าหน้าที่ปปส.ภาค9  นำโดย...ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจ.สงขลา วางแผนติดตามจับกุม นายอานนท์ เกปัน อายุ 36 ปี หรือริกสะเดาหรือไอหลงทางดีซึ่งเป็นนามแฝงที่ใช้ติดต่อค้ายาเสพติด  ซึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดข้ามชาติ มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อ.สะเดา .สงขลา

ขณะลำเลียงยาเสพติดล๊อตใหญ่มากับรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีดำ ทะเบียน 6กญ3069 กรุงเทพมหานคร มาจากจ.ขอนแก่นเพื่อไปส่งต่อให้ลูกค้าทั้งในจ.สงขลา ในพื้นที่3จังหวัดแดนภาคใต้ และถูกเจ้าหน้าที่เข้าชาร์จและสกัดจับได้ในพื้นที่จ.พัทลุง

และนำรถกระบะมาตรวจค้นที่เซฟเฮ้าของชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธจ.สงขลาปรากฏว่าพบไอซ์ 1 กิโลกรัม ซุกซ่อนในห้องเครื่อง และยาบ้าอีก 40 มัด จำนวน228,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของใต้เบาะหลัง และหลังพนักพิงเบาะหลัง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท และอาวุธปืน 9 มม.กระสุน8 นัดที่ซุกซ่อนไว้ในช่องโคนโซลหน้ารถโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

จากการสอบสวน นายอานนท์ รับสารภาพว่า ติดต่อสั่งซื้อยาบ้าและไอซ์มาจาก..น้อย ชาวลาว ซึ่งรู้จักกันเพราะเคยทำงานอยู่ที่บ้านด่านนอก ชายแดนไทยมาเลเซียอ.สะเดา   และได้จับรถกระบะที่เพิ่งซื้อมาใหม่ได้3วัน ขับขึ้นไปรับที่จ.ขอนแก่น โดยมีคนนำของมาโยนทิ้งไว้ตามจุดนัดหมาย โดยยาบ้าและไอซ์กำลังจะนำไปส่งต่อให้เอเย่นในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับยาบ้าซื้อมาในราคามัดละ 12,000 บาทซึ่งมัดหนึ่งมี 2,000 เม็ด  (2,000 ส่วนไอซ์ซื้อมากิโลกรัมละ 230,000 บาท โดยจะนำมาแบ่งขายในพื้นที่หาดใหญ่และสะเดา รวมถึง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  โดยทำมาแล้วเป็นครั้งที่สี่ และจากการตรวจสอบประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว2 ครั้ง

สำหรับปฏิบัติการจับกุมเอเย่นค้ายาเสพติดข้ามชาติรายนี้เป็นผลมาจากการขยายผลจับกุม นายชำนิ สุวรรณโณ หรือ นที อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกน้องของ นายอานน ยึดยาบ้า5,388 เม็ด  ไอซ์ 115 กรัม ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในอ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา และทราบว่านายอานน กำลังขึ้นไปขนยาเสพติดล๊อตใหญ่จากจ.ขอนแก่นลงมา

ตำรวจจึงซ้อนแผนให้ นายชำนิ ติดต่อเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวและวางแผนจับกุมมาตลอด8 วันแบบข้ามวันข้ามคืนและข้ามจังหวัด โดยจัดกำลังออกเป็น 3 ชุดเฝ้าสังเกตการณ์ริมถนนสายเอเชียขาล่องใต้ ชุดที่ 1 เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ที่ริมถนนก่อนถึงทางแยกเข้า .ทุ่งสง .นครศรีธรรมราช ชุดที่ 2 เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ที่ริมถนนก่อนถึงทางแยกสวนผัก .ร่อนพิบูลย์ .นครศรีธรรมราช และชุดที่ 3 เข้าเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ที่ริมถนนก่อนถึงทางแยกเอเชีย .เมือง .พัทลุง

กระทั่งพบรถยนต์กระบะของนายอานน  เจ้าหน้าที่ขับติดตาม เมื่อมาถึงพื้นที่ .โคกสัก.บางแก้ว .พัทลุง นายอานนท์  ได้จอดรถที่ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงเข้าชาร์จจับกุมเอาไว้ได้ ปิดฉากเอเย่นต์ค้ายาเสพติดข้ามชาติได้อีก 1 ราย แต่ยังคงขยายผลจับกุมเครื่อข่ายค้ายาเสพติดทั้งต้นทางและปลายทางต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น