ยะลา​-ตัวแทนทูตอเมริกา​ เยือนสกายวอล์คอัยเวยอร์เวง จะเปิดทำการตุลานี้แน่นอน เพื่อขับเคลื่อนงานประชาสัมพันธ์​ 2 ประเทศ

0
65

ยะลา – ผู้ช่วยฑูตผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานความมั่นคงทางการฑูต สถานฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานป้องกันกองกำลังสหรัฐอเมริกาในประเทศไทย เยี่ยมชมจุดผ่านแดนไทย-มาเลเซียและชมการดำเนินก่อสร้างสกายวอล์คทะเลอัยเวยอร์เวงที่จะเปิดทำการในเดือินตุลาคมนี้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีในการขับเคลื่อนงานด้านการประชาสัมพันธ์ของทั้ง2 ประเทศ


เมื่อวันที่16 ก.ย.63 ที่สกายวอล์คทะเลอัยเวยอร์เวง ซึ่งตั้งอยู่ที่ จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ต.อัยเยอร์เวง อ. เบตง จ. ยะลา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอเบตง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดของภาคใต้นายสจ๊วตซิคเลอร์ (Mr.Stuart Zeigler) ผู้ช่วยฑูตผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานความมั่นคงทางการฑูต สถานฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยพร้อมด้วย นางประไพพรรณ จันทรสุนทรกุล หัวหน้าหน่วยสืบสวนสอบสวนด้านความมั่นคง สำนักงานรักษาความมั่นคงทางการทูต นายกฤษฎาสุทธิบูรณ์ เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนด้านความมั่นคง ร่วมเยี่ยมขมการดำเนินการก่อสร้าง สกายวอล์คทะเลอัยเวยอร์เวง ขององค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีในการขับเคลื่อนงานด้านการท่องเที่ยวและการประชาสัมพันธ์ของทั้ง2 ประเทศ ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้

โดยมี พ.ต.อ.เอกชัยพราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง พร้อมด้วย พ.ต.อ.วงศกร เหมือนเขียว ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง ร.ต.อ.ณัฐวรรธน์ สงคง รองสว.ส.ทท.3กก.3 บก.ทท.3 พร้อมด้วย นายอารี หนูชูสุข ปลัด อบต.อัยเยอร์เวง ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นนายสจ๊วต ซิคเลอร์ (Mr.Stuart Zeigler) ผู้ช่วยฑูตผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานความมั่นคงทางการฑูต สถานฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย กล่าวว่าการลงพื้นที่ภาคใต้ครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือนที่จังหวัดยะลารู้สึกมีความประทับใจเป็นอย่างมาก ทั้งความมีอัธยาศัยไมตรีอันดีของผู้คนและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและหลากหลาย โดยได้เดินทางไปพบพ.ต.ท.ธนกฤตกองคำ สว.ตม.เบตง สอบถามสถานการณ์ความปลอดภัยและชมจุดผ่านแดนไทย – มาเลเซียและได้เดินทางมาเยี่ยมชมสถานที่ก่อสร้าง สกายวอล์คทะเลอัยเวยอร์เวง และบริเวณย่านเมืองเบตงที่มีศิลปะอันงดงาม ได้เห็นทัศนียภาพอันสวยงามรอบๆ บริเวณดังกล่าวพร้อมขอบคุณคนไทยทุกคนที่มีความเป็นมิตรและให้การต้อนรับเป็นอย่างดี
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น