ชาวบ้านธารโตผวาหวั่นอันตราย ช้างป่าบุกรุกสวนเสียหาย

0
1141
ขอบคุณcr.thairath.co.th

  ชาวบ้าน ต.คีรีเขตอ.ธารโต จ.ยะลา ผวาหนัก หลังจากช้างป่าบุกรุกมาหากินในสวนพืชผลทางการเกษตร ทำให้เกิดความเสียหาย ล่าสุดผู้ใหญ่บ้านนำทีมเข้าตรวจสอบพื้นที่
เมื่อวานนี้ 3 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลา ว่า นายเสกสรร ไตรสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านใน ต.คีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา ได้แจ้งมาว่า มีช้างป่าประมาณ 3-5 ตัว ได้ข้ามเขตแดนรอยต่อระหว่างเขตแดนไทยกับประเทศมาเลเซีย เข้ามาในพื้นที่ ต.คีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา และได้หากินในพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้านในหมู่บ้าน หมู่ 3 ต.คีรีเขต เป็นเวลา 2-3 วันแล้ว สร้างความหวาดระแวงให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ว่าจะเกิดอันตรายจากช้างป่า

โดยล่าสุด นายเสกสรร ไตรสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านได้ประสานและแจ้งเรื่องดังกล่าวไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งป่าไม่ และอุทยาน รวมถึงอำเภอธารโต เพื่อให้รับทราบ และเร่งดำเนินการช่วยเหลือ แก้ไขปัญหานี้

โดยในเบื้องต้น ได้มีการจัดชุด ชรบ.หมู่บ้าน ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน และอส.อำเภอธารโต เจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าตรวจสอบพื้นที่ และติดตามร่องรอยของช้างป่า ที่ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าพื้นที่ใกล้เคียงหมู่ 3 ต.คีรีเขต เพื่อทำการขับไล่โขลงช้างป่า และสร้างความปลอดภัยให้กับชาวบ้าน ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบเพียง รอยเท้า และมูลของช้างป่า ยังไม่พบโขลงช้างป่าในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งเชื่อว่า ช้างได้หลบซ่อนตัวอยู่ในป่าบริเวณดังกล่าว และคอยออกมาหากินในช่วงเย็นหรือค่ำ

มุกะตา หะไร ยะลา ทีมข่าว@ชายแดนใต้

Cr. menager online
แสดงความคิดเห็น