นราธิวาส​- ผบ.กองพลทหารราบที่15 เยี่ยมน้องคนสุดท้องของกองทัพบก ทหารใหม่ รุ่นปี 63

0
44

เมื่อ 08 ก.ย.63 พลตรี สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 พร้อมคณะ มีความห่วงใยน้องคนสุดท้องของกองทัพบก ได้เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 151 โดยมี พ.ท.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ร.151 พัน.1 และ ร.ท.กฤษณะ เพ็ชรจำรัส ผู้ฝึกทหารใหม่ ให้การต้อนรับ เพื่อติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยฝึกทหารใหม่ ในการเป็นอยู่ของน้องๆ ทหารใหม่ให้เป็นไปตามนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมได้สั่งการและ กำชับให้ผู้บังคับหน่วยดูแลเอาใจใส่ทหารใหม่อย่างใกล้ชิด มีการพัฒนาคุณภาพชีวิตทหารใหม่ ให้พร้อมเป็นกำลังพลของกองทัพบกที่สามารถปฏิบัติภารกิจทางทหารและภารกิจช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ระมัดระวังเรื่องสภาพอากาศร้อนซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดโรคลมร้อนและการดูแลสุขภาพของทหารใหม่อย่างเคร่งครัด หลังจากนั้นได้ร่วมรับประทานอาหารมื้อกลางวันร่วมกับทหารใหม่ สอบถามการเป็นอยู่ ปัญหาข้อขัดข้อง สภาพจิตใจหลังจากเข้ามาเป็นทหารใหม่ พร้อมให้กำลังใจให้ผ่านการฝึกไปได้ด้วยดี ไม่ต้องเป็นห่วงทางบ้าน เพราะมีช่องทางติดตามข่าวสารแจ้งให้ทางบ้านทราบตลอดห้วงการฝึก ทำให้ทหารใหม่มีขวัญและกำลังใจในการฝึกมากขึ้น

ภายใต้นโยบายการดูแลทหารใหม่ยังคงเป็นไปตามมาตรฐานเดิม คือ การฝึกตามแนวทางพลทหารต้นแบบ เน้นพัฒนาสมรรถภาพร่างกายควบคู่ไปกับความรู้ทักษะทางทหาร อุดมการณ์รักชาติ จิตอาสา ภายใต้มาตรการป้องกัน​ COVID-19 ตามมาตรฐานสาธารณสุข และนโยบายวินัยทหารต้าน COVID-19 โดยขณะนี้หน่วยฝึกทหารใหม่ได้เตรียมความพร้อมทั้งบุคคลากร สถานที่ สิ่งอุปกรณ์ เพื่อรองรับการเข้าประจำการอย่างครบถ้วน

ข่าว​ ปทิตตา​ ​หนูสันทัด​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.​นราธิวาส​

แสดงความคิดเห็น