วัยรุ่นยะลา ยกพวกตะลุมบอนหน้าร้านตามสั่งเละ บาดเจ็บ-ข้าวของพังเสียหาย เจ้าของร้านวอนจนท.เพิ่มมาตราการดูแล หวั่นก่อเหตุซ้ำ

0
324

กรณีมีการเผยแพร่ภาพวงจรปิดกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทชกต่อยกับคู่อริ บริเวณถนนเทศบาล 6 ลามเข้าไปภายในร้านอาหารตามสั่ง ริมถนนผังเมือง 3 ด้านหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ภายในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เป็นเหตุทำให้สามีและ บุตรชายของเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึก(01.09 น.)ของวันที่ 7 ก.ย.63 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด วันนี้ 7 ก.ย.63 เวลา 21.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เข้าไปติดตามในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่ง นางลัคนา ยุโซ๊ะ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/3 ถนนผังเมือง 3 ภายในเขตเทศบาลนครยะลา

ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ผู้เป็นภรรยาและแม่ของผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุการณ์ตอนนั้น กำลังนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเปิดร้านอาหารตามปกติ ตอนแรกก็ไม่ได้ยินอะไรจากนั้นสามีได้เข้าไปเรียกว่ามีกลุ่มเด็กเข้ามาก็เลยลุกขึ้นมาดูและไล่ตนให้เข้าไปหลบหลังร้าน และบอกว่าเขามีอาวุธปืน ก็เลยรีบโทร 191 เพื่อแจ้งตำรวจ โดยสามีบอกว่ากลุ่มวัยรุ่นมากันเยอะมากดูแทบไม่ทันว่าเกิดอะไรขึ้น ต่างเข้ามาตะลุมบอนขว้างข้าวของภายในร้าน แก้ว จาน พังระเนระนาด เด็กๆที่วิ่งเข้ามาในร้าน กลุ่มวันรุ่นได้เอาเก้าอี้ไล่ตาม บางส่วนเอาเก้าอี้ ถังแก๊ส จาน ขว้างใส่คนที่หนีเข้าร้าน ในขณะนั้นสามีของตนได้ต่อสู้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ จนเกิดการตะลุมบอน จนเด็กวันรุ่นคนหนึ่งเมื่อเห็นว่าไม่ไหวแล้วก็เลยชักอาวุธปืนออกมา แต่โชคดีอาวุธปืนไม่ทำงาน ก่อนจะหลบหนีกันออกไป

โดยเช้านี้ตนได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว สุดท้ายนี้ก็ขอฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยมาตรวจตราให้บ่อยขึ้น เพราะเรื่องแบบนี้คือความไม่ปลอดภัยอย่างมาก เพราะชาวบ้านต้องทำมาหากิน ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาตระเวนในพื้นที่มากขึ้น พี่น้องประชาชนจะได้อุ่นใจหน่อย สำหรับพวกกลุ่มเด็ก กลุ่มนี้บางทีก็พูดยากเหมือนกัน ตนเองจะห้ามยังไงได้ จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยสอดส่องดูแล ช่วยวนเวียนสักชั่วโมงละครั้ง จะได้อุ่นใจขึ้น กว่านี้ ถามว่าตกใจก็ตกใจอยู่กับเรื่องอาวุธปืน แต่จะทำอย่างไรได้ต้องทำมาหากินกันต่อไป

ข่าว มูกะตา หะไร ทีมข่าว@ชายแดนใต้ ข.ยะลา

แสดงความคิดเห็น