สงขลา- ปะทะ 3 จุด 2 อำเภอ คนร้ายเหิมยิง จนท.ขณะปิดล้อม เลยถูกวิ ฯ 1 คนดับ ที่เหลือเผ่นหนี

0
6967

สงขลาปะทะ 3 จุด 2 อำเภอ คนร้ายเหิมยิง จนท.ขณะปิดล้อม เลยถูกวิ 1 คนดับ ที่เหลือเผ่นหนี

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พล...ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภาค 9 พลตรีศานติ ศกุนตนาค ผบ.ฉก.สงขลา ..คมกฤช รัตนฉายา ผบ.กกล.ทพ.จชต. ..หาญพล เพชรม่วงผบ.ฉก.ทพ.43 เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณีเหตุปะทะ ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งหน่วยเฉพาะกิจสงขลา หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.43 และกำลังตำรวจได้เกิดการยิงปะทะกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายรวม 3 จุดทั้งในพื้นที่ .จะนะ และ .เทพา .สงขลา โดยหนึ่งในนั้นคือที่บริเวณชายหาดสะกอม พื้นที่ หมู่4 .เกาะสะบ้า .เทพา .สงขลา เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต  1 รายทราบชื่อ นายอุซมัน เจ๊ะมิง  อายุ 39 ปี มีหมายจับ .วิอาญาติดตัว และเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับปฏิบัติการ มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่บ้านห้วยปลิง หมู่6 .ท่าม่วง .เทพา .สงขลา รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ .สงขลา โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่เหตุปะทะทั้ง 3 จุดและยังไม่จบภาระกิจ

โดยก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าพบความเคลื่อนไหวของสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ .สงขลา  ขับรถจักรยานยนต์ 2 คันเข้ามาในพื้นที่บ้านกรงอีตำ หมู่ 4 .เกาะสะบ้า .เทพา .สงขลา  และมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ .จะนะแต่ไม่ทราบเป้าหมายในการเข้ามาเคลื่อนไหว ประกอบด้วย นายดานียา อาหวัง อายุ31 ปี นายอัซมัน เปาะเล๊าะ อายุ 25 ปี นายสุรินทร์ การเส็ง อายุ 26 ปี และจีรศักดิ์ เพ็งเล๊าะ อายุ 30 ปี ซึ่งทั้ง 4 คนเป็นสมาชิกกลุ่มผู้การร้ายระดับปฏิบัติการที่มีหมายจับ .วิอาญาติดตัว

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นแต่คนร้ายทั้งหมดไหวตัวทันก่อนจะได้แยกย้ายกันขับรถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าไปยังพื้นที่ .จะนะ และ .เทพา เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามจนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นโดยจุดแรก  นาย อัซมัน เปาะเลาะ พร้อมพวก ขับขี่ รถจักรยานยนต์ หลบหนีเข้าทาง .จะนะ และยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อนทิ้งรถหลบหนี

จุดที่ 2 นายสุรินทร์ กาเส็ง ได้จอดรถและยิงใส่เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ .เทพา และจุดที่ 3 ซึ่งเป็นแหล่งพักพิงของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ หมู่4 .เกาะสะบ้า ซึ่งจุดนี้ได้เกิดการยิงปะทะและเจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย คือ นายอุซมัน เจ๊ะมิง ส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการปิดล้อมจับกุม

สำหรับประวัติของ นายอุซมัน ที่ถูกวิสามัญเคยก่อเหตุความไม่สงบอย่างโชกโชนโดยเคยถูกควบคุมตัว เมื่อ 29 มกราคม56 กรณีต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย 4203 บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านป่าบอน .1 .ป่าบอน .โคกโพธิ์ . ปัตตานี เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ4 นาย เมื่อ 22 ..56

ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ของปลัดอำเภอ และอส.อำเภอสะบ้าย้อย บริเวณหน้าศาลาทวดสะบ้าย้อย ในพื้นที่ .สะบ้าย้อย .1 .สะบ้าย้อย.สะบ้าย้อย .สงขลามีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 10 ราย เมื่อ 24 ..63 และสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับปฏิบัติการ ทำหน้าที่ฝ่ายส่งกำลังบำรุง (Logistik) รับผิดชอบ 4 อำเภอของจ.สงขลา

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น