ยะลา – จนท.ตำรวจ ทหาร ป่าไม้ บุกตรวจรถเทรลเลอร์ 2 คัน บรรทุกไม้ยักษ์ พร้อมอายัดตรวจสอบว่าของใคร

0
192

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 ก.ย.63 ที่ผ่านมา ที่ บริเวณบนถนนสาย 418 (บ้านท่าสาป–คลองขุด)ปัตตานี – ยะลา ฝั่งขาออกทางไปปัตตานี เจ้าหน้าที่กองปราปปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมประจำจังหวัดยะลาร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตาเซะ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 อ.เมืองยะลา และเจ้าหน้าที่ทหารเฉพาะกิจกองพันทหารม้าที่ 31 ยะลา ได้ร่วมกันอายัดไม้ก้างปลาขนาดใหญ่ จำนวน 5 ท่อน บรรทุกอยู่บนรถเทรลเลอร์ จำนวน 2 คัน ไว้เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียด


จากการสอบถามผู้ขับรถเทรลเลอร์ 2 คัน. ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจากหลักฐานที่นำมาแสดงไม่ปรากฏใบอนุญาตของ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ประจำ จ.นราธิวาส และใบอนุญาตของสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนราธิวาส แต่อย่างใดเนื่องจากในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ หากจะมีการโค่นไม้หรือนำไม้ท่อนเคลื่อนที่ต้องขออนุญาตจาก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดก่อน นั้นตามคำสั่งของพล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4

โดยเจ้าหน้าที่ผู้อายัดได้นำไม้ก้างปลาขนาดใหญ่ จำนวน 5 ท่อน ดังกล่าว ส่งไปยัง สภ.ตาเซะ และได้ทำบันทึกเสนอต่อสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ 13 จ.นราธิวาส เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

ขอบคุณทีมข่าว ยะลาทูเดย์

แสดงความคิดเห็น