ยะลา – “วงข้าวแตก”จงอางใหญ่ เลื้อยเข้าบ้าน ทำเจ้าของบ้านวิ่งหนีไม่คิดชีวิต (คลิป)

0
162

ยะลา – งูจงอางใหญ่และยาว เลื้อยเข้าบ้าน ทำเจ้าของบ้านวิ่งหนีไม่คิดชีวิต วงข้าวแตกกระจาย ส่วนคนที่ล้อมวงหนีไปคนละทิศละทางชาวบ้านไม่พลาดแห่ส่องบ้านเลขที่ลุ้นงวดนี้

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.เกวลี แซ่เล่ง อายุ 32 ปีอยู่บ้านเลขที่ 93/15 หมู่7 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา มีงูจงอางขนาดใหญ่ได้เลื้อยเข้ามาในบ้านขณะนั่งล้อมวงกินข้าวกันอยู่จึงขอกำลังอาสากู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถานที่ชำนาญการด้านจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือในการจับงู


หลังรับแจ้งกำลังอาสากู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถานได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุเมื่อมาถึงพบเป็นบ้านห้องแถวปูนชั้นเดียวขณะนั้นชาวบ้านกำลังแตกตื่นเสียงดัง พูดถึงความใหญ่ยาวของงูที่กำลังหลบซ่อนตัวในบ้านหลังดังกล่าว จนท.กู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เนื่องจากเป็นงูจงอางมีความปราดเปรียวว่องไว ประกอบกับเป็นเวลากลางคืนแสงสว่างมีน้อยการหาตัวค่อนข้างลำบาก จนในที่สุดก็พบตัวที่แอบไปหลบซ่อนใต้ชั้นวางของใกล้ประตูครัวหลังบ้าน


จนท.กู้ภัยต้องใช้บ่วงถึง 2 อันช่วยกันคล้อง ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถงูจงอางได้สำเร็จ ความยาวประมาณ 3.20 เมตรกว่า น้ำหนักรวม 3.6 กิโลกรัม สำรวจดูแล้วเป็นจงอางเพศเมีย ซึ่งจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ
สอบถาม น.ส.เกวลี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนเองและครอบครัว กำลังนั่งล้อมวงสังสรรค์กันในบ้าน จู่ๆ งูจงอางตัวใหญ่ได้เลื้อยพุ่งมาตรงที่วงอาหาร ตนเองและญาติวิ่งหนีเอาชีวิตรอด แตกกระจายไปคนละทิศละทาง
ส่วนงูนั้นได้ไปแอบซ่อนใต้ชั้นวางของใกล้ประตูครัวหลังบ้านจึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ซึ่งคาดว่างูจงอางคงเลื้อยเข้ามาหาอาหารตามบ้านเรือนประชาชน เนื่องจากบริเวนนี้ชุกชุมไปด้วยพวกหนูและนกชนิดต่างๆ ซึ่งงูจงอางเข้าบ้านรายนี้ชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงต่างไม่พลาดที่จะพากันส่องบ้านเลขที่ เป็นเลขเด็ด ก่อนตรวจหวยงวดนี้


ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น