พาณิชย์ยะลา เปิดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจ​ ท่องเที่ยว​ ในตลาดต้องชม​ แลผา หน้าถ้ำ

0
19

 

วันนี้ 23 สิงหาคม ที่บริเวณตลาดต้องชมแลผา หน้าถ้ำ อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอเมืองยะลา เปิดกิจกรรมกระตุ้นการซื้อขายในตลาดต้องชมแลผา หน้าถ้ำ ตามโครงการตลาดชุมชนเพื่อธุรกิจท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดยะลา กำหนดจัดขึ้นเพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน ส่งเสริมให้เกิดตลาดชุมชน เพื่อเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าเกษตร เกษตรแปรรูปการท่องเที่ยวและอาชีพที่เป็นปัญญาท้องถิ่น รวมถึงกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนในพื้นที่


ทั้งนี้ กิจกรรมกระตุ้นตลาดกำหนดจัดขึ้นจำนวน 2 ครั้ง ระหว่างเวลา 09.00 – 18.00 น. ณ ตลาดต้องชมแลผา หน้าถ้ำ ตำบลหน้าถ้ำ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ได้แก่ ครั้งที่ 1 วันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2563 และครั้งที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2563 โดยเป็นรูปแบบการจำหน่ายสินค้าจากร้านค้าชุมชน รวมกว่า 50 ร้าน อาทิ ขนมจีนลองแล ลูกชิ้นปลาโบราณ ห่อหมกปลา ข้าวหมาก ผักผลไม้สด รวมทั้งสินค้าโอท็อป ผ้าสีมายา กระเป๋าจักรสานพลาสติก กะลาแปรรูปท่าสาป การจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด กิจกรรมบนเวที กิจกรรมส่งเสริมการขาย อาทิ การแลกคูปอง โดยกำหนดไว้ 2 ช่วงเวลา

สำหรับตลาดต้องชมแลผา หน้าถ้ำ ได้เปิดจำหน่ายสินค้าแก่นักท่องเที่ยว ทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมชิม ช้อป และแชร์ สนับสนุนสินค้าชุมชนและส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ของจังหวัดยะลาให้กลับมาคึกคักกันอีกครั้ง

ข่าว​ มูกะตา​ หะไร​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น