ปัตตานี-เปิดแล้วตกปลาสายบุรีครั้งที่ 33 นักกีฬาแข่งขันตกปลาเกมส์ 11 ชนิด

0
261
ปัตตานี-เปิดแล้วตกปลาสายบุรีครั้งที่ 33 นักกีฬาแข่งขันตกปลาเกมส์ 11 ชนิด

ปัตตานี-เปิดแล้วตกปลาสายบุรีครั้งที่ 33 นักกีฬาแข่งขันตกปลาเกมส์ 11 ชนิด 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 21 ส.ค.63 เวลา 17.30 น. ที่ หาดวาสุกรี ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรีครั้งที่ 33 เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี ซึ่งจัดโดยเทศบาลเมืองตะลุบัน ระหว่างวันที่ 21-23 สิงหาคม 2563 มี นักกีฬาตกปลาในพื้นที่จังหวัดปัตตานีและพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วม


นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า สำหรับงานแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี ปัตตานี ครั้งที่ 33 นี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและพัฒนาการแข่งขันกีฬาตกปลา พร้อมการกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน และส่งเสริมการท่องเที่ยวชายหาดวาสุกรีที่สวยงามของ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จังหวัดปัตตานี ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยภายในงานได้จัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย สำหรับปลาเกมส์ ได้กำหนดไว้ 11 ชนิด อาทิ เช่นปลาสกุลกระโทงแทง ปลาอีโต้มอญ ปลาสาก ปลาช่อนทะเล ปลาอินทรีย์ เป็นต้น


นอกจากนี้ยังได้มีการจัดแข่งขันกีฬาแข่งม้า และการจับสลากชิงของรางวัลภายในงานภายหลังจากเปิดพิธีเสร็จแล้วนั้น ได้มีการจุดพลุเพื่อเอาฤกษ์ตามความเชื่อของชาวประมง ก่อนจะเดินทางลงสู่ทะเลเพื่อเข้าสู่การแข่งขันกีฬาตกปลา ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จังหวัดปัตตานี ครั้งที่ 33 อย่างเป็นทางการ
ภาพ/ข่าว/บดินทร์ ส.ปชส.ปน.และทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น