ปัตตานี-ฝังศพทหารพรานจากเหตุระเบิด พ่อภูมิใจลูกทำหน้าที่ทหารจนวาระสุดท้าย..แม่ทัพสั่งไล่ล่า !! (มีคลิป)

0
1856

ปัตตานีฝังศพทหารพรานจากเหตุระเบิด พ่อภูมิใจลูกทำหน้าที่ทหารจนวาระสุดท้าย..แม่ทัพสั่งไล่ล่า !!

จากเหตุการณ์คนร้ายได้ลอบวางระเบิด จนท.ทหารพรานขณะที่กำลังลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครู ในพื้นที่ .6 .ปะกาลือสง .ตุยง ริมถนนสายบ้านท่ายาบอบ้านปะกาลือสง .หนองจิก .ปัตตานี ส่งผลให้ อส.ทพ.เอ็มลุกมาน หะยีสะแม อายุ 23 ปี ถูกสะเก็ตระเบิดและแรงระเบิดเข้าลำตัวหลายแห่ง เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันที่ 13 สค.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 วันที่ 13 สค. ที่มัสยิดบานา .บานา .เมือง.ปัตตานี มีประชาชนชาวไทยมุสลิมกว่า 500 คนร่วมละหมาดศพ อส.ทพ เอ็มลุกมานหะยีสะแม จากนั้น เคลื่อนย้ายศพไปยังกูโบร์(สุสาน) ที่อยู่ติดกับมัสยิดบานา .บานาเพื่อทำการฝังศพ โดย ..หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 นายอำเภอเมืองปัตตานีเจ้าหน้าที่ทหารพราน และประชาชนชาวไทยมุสลิมเป็นจำนวนมาก เดินทางมาแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งบรรยากาศท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจโดย ..หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 ได้มอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิกำลังพลในเบื้องต้นให้แก่ครอบครัวของ อส.ทพ เอ็มลุกมาน หะยีสะแม ด้วย

ทั้งนี้  อส.ทพ เอ็มลุกมาน หะยีสะแม อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 2 .บานา .เมือง .ปัตตานีเพิ่งสมัครเป็นทหารพราน เมื่อเดือนกันยายน ปี 2562 ซึ่ง อส.ทพ เอ็มลุกมาน มีพี่น้องอยู่4 คน ชาย 3 หญิง 1 ส่วน โดย อส.ทพเอ็มลุกมาน เป็นคนที่2 ถือว่าเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำให้ครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อน เสียใจเป็นอย่างมากที่ต้องสูญเสียบุคคลสำคัญในครอบครัว

ด้าน นายอับดุลอาซิส  หะยีสะแม  อายุ 54 ปี   บิดาของ อส.ทพ เอ็มลุกมาน ได้เปิดเผยอย่างสะอึก สะอื้นว่า สำหรับการสูญเสียลูก  ตนรู้สึกเสียใจที่ต้องสูญเสียคนสำคัญในครอบครัว แต่ตนก็ภูมิใจที่ลูกชายเสียชีวิตในหน้าที่  ซึ่งลูกตนนั้นทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย อยากให้คนร้ายหยุดก่อเหตุสักที

นายอับดุลอาซิส เผยตอนท้ายว่า  สำหรับเอ็มลุกมาน เป็นคนเงียบๆ  รักในอาชีพที่ทำมาก ซึ่งเอ็มลุกมาน สมัครใจเองที่จะเป็นทหารในการป้องกันดูแลประชาชน และเอ็มลุกมาถือเป็นเสาหลักในครอบในการเลี้ยงดูคนในครอบครัว ซึ่งการดำเนินชีวิตหลังจากนี้ของคนในครอบครัวนั้นก็จะเดินหน้าต่อและยื่นด้วยลำแข้งต่อไป และตนรู้ว่าผู้บังคับบัญชาของนายเอ็มลุกมานไม่ทิ้งครอบครัวของตนอย่างแน่นอน

พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเปิดภาคเรียนเต็มรูปแบบวันแรก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้านี้ ได้มีการคาดการณ์ไว้แล้ว เพราะช่วงที่ผ่านมาเหตุการณ์ต่างๆ เงียบพอสมควร ซึ่งก็ได้สั่งการให้ทุกฝ่าย ดูแลเฝ้าระวังไว้แล้ว โดยชุดคุ้มครองครูถือเป็นชุดตั้งรับที่ทำหน้าที่ คอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่ครู และบุคลากรทางการศึกษา และจุดที่คนร้ายก่อเกิดเหตุเป็นจุดบังคับเส้นทาง เช่น ทางโค้งหรือคอสะพาน ซึ่งฝ่ายตรงข้ามมักคอยอาศัยจังหวะก่อเหตุเสมอ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งปฏิบัติการเชิงรุก จรยุทธ์เต็มรูปแบบกดดันไล่ล่าคนร้ายไม่ให้หลบซ่อนตามพื้นที่ป่าเขาหรือบ้านของผู้ให้การสนับสนุน ยืนยันว่าจะต้องบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่ทำร้ายประชาชน และกระทำผิดกฎหมายอย่างเข้มแข็งและเด็ดขาด ในส่วนของผู้ที่พร้อมจะเข้ามาพูดคุยเพื่อสร้างความสันติสุข เราก็พร้อมจะดูแลอยู่แล้ว เพื่อป้องกันและดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ ขอให้ประชาชนและหน่วยงานต่าง ที่เกี่ยวข้องมั่นใจในแนวทางแก้ไขปัญหาที่ทำร่วมกันอยู่ตอนนี้

ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมทั้งได้สั่งการให้หน่วยดูแลด้านสิทธิกำลังพลอย่างเต็มที่และเร่งด่วน และขอให้ความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นบุคคลที่ต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ ให้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ หรือแจ้งไปยังหมายเลขโทรศัพท์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร  061-1732999 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น