จับแล้ว 3 ไอ้แสบมือมีดฟันหน้าหนุ่มสาหัส จำนนด้วยหลักฐาน

0
2042

จับแล้ว 3 ไอ้แสบมือมีดฟันหน้าหนุ่มสาหัส จำนนด้วยหลักฐาน

พลตำรวจตรี กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พันตำรวจเอกสุทธิเวท บุณยรัตกริน ผู้กำกับสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้ร่วมแถลงข่าว ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา หลังการจับกุมตัว 3 วัยรุ่น ที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟันใบหน้าราษฎรจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2560  ที่ผ่านมา

พลตำรวจตรี กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวว่า  จากกรณีที่เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 19.20 น. ในขณะที่นายนิเวศ  ไชยลำยา อายุ 15 ปี และนายทัศนะ เจริญคง  ขับขี่และนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ออกจากบ้านเพื่อมาซื้อของที่ร้านขายของชำ บริเวณสี่แยกเทศบาล 9 ถนนผังเมือง 4 เขตเทศบาลนครยะลา ได้มีคนร้ายจำนวน 3 คน ขับขี่และนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีแดง ใช้อาวุธมีดฟันใส่ใบหน้า นายนิเวศ ได้รับบาดเจ็บและนายทัศนะ  ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ขวา

ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป  ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา  ได้ร่วมกันสืบสวนหาคนร้าย ด้วยการตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเสี่ยง และพื้นที่ที่มีการมั่วสุม รวมถึงการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้ โดยได้ยื่นขอหมายจับ และศาลได้อนุมัติหมายจับจำนวน 3 ราย ก่อนที่จะสามารถจับกุมตัวได้ทั้ง 3 ราย

 “สำหรับคนร้ายที่ขี่รถจักรยานยนต์ คือนายซายูตี วาอายีตา อายุ 21 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 62/5 หมู่ 7 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา  หมายจับที่ 2/2561 ลงวันที่ 2 มกราคม 2561  คนที่สองคือ นายมุสลิม เด็ง อายุ 19 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 2 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา  หมายจับที่ 3/2561 ลงวันที่ 2 มกราคม 2561  ซึ่งเป็นคนนั่งกลาง และใช้มีดฟันหน้าผู้บาดเจ็บ  และนายบูคอรี โต๊ะเดร์ อายุ 19 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 3 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา  ตามหมายจับที่ 1/2561 ลงวันที่ 2 มกราคม 2651  โดยเจ้าหน้าที่ยังได้ยึดรถจักรยานยนต์ อาวุธมีด และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ และจะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสามราย พร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าว

ภายหลังการแถลงข่าวได้มีประชาชนพร้อมใจกันเดินทางมามอบช่อดอกไม้ให้กับ พล.ต.ต.กฤษฎา แสดงความขอบคุณที่สามารถจับคนร้ายได้ซึ่งนั้นหมายถึง ประชาชนรู้สึกมีความปลอดภัยมากขึ้น และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกนายด้วย

ภาพ/ข่าว มูกะตา หะไร @ชายแดนใต้ จ.ยะลา