ปัตตานี-ระเบิดทหารพรานเสียชีวิต ขณะลาดตระเวนเส้นทาง รปภ.ครู (มีคลิป)

0
3396

ปัตตานีระเบิดทหารพรานเสียชีวิต ขณะลาดตระเวนเส้นทาง รปภ.ครู

เมื่อเวลา 08.10 . วันที่ 13 สค. ...วสัน รักชาติพานิช สวญ. สภ.ตุยง .หนองจิก.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิด พื้นที่ .6 .ปะกาลือสง .ตุยง ริมถนนสายบ้านท่ายาบอบ้านปะกาลือสง หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ พล...จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก. ..หาญพล เพชรม่วง ผล.ฉก.ทพ.43 ทราบ ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางเข้าออกเพื่อความปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้าตรวจสอบ พบรอยเลือดจำนวนมากและอุปกรณ์สนามของเจ้าหน้าที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.หนองจิก ทราบชื่อ อส.ทพ.เอ็มลุกมาน หะยีสะแม ถูกสะเก็ตระเบิดและแรงระเบิดเข้าลำตัวหลายแห่ง อาการสาหัสแพทย์พยายามช่วยชีวิตแต่เนื่องจากเสียเลือดมากและมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่งก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดอยู่บริเวณริมถนน กว้าง 1 เมตรและมีชิ้นส่วนระเบิดและสะเก็ตระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า กำลังพลชุด ร้อย ทพ.4305 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 จำนวน 6 นาย เดินลาดตระเวนเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านปะกาลือสงก่อนที่จะเดินทางเข้าไปโรงเรียน ปรากฏว่าเมื่อเเจ้าหน้าที่เดินมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มในป่าข้างทาง ก่อนจะกดชนวนระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กก.ที่วางไว้ริมถนน จนเกิดเสียงดังสนั่น ผู้ตายถูกแรงระเบิดอย่างรุนแรงทำให้เสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ ..หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 ได้สั่งระดมกำลังร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 500 เมตร พร้อมประสานหน่วยกำลังพื้นที่เขตรอยต่อ จุดตรวจจุดสกัดทุกพื้นที่ตรวจค้นบุคคลที่เข้าออกอย่างละเอียด อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีรายงานอย่างต่อเนื่องว่า กลุ่มก่อความไม่สงบมีการเคลื่อนไหวในพื้นที่เตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ซึ่งหน่วยงานความมั่นคงมีการพยายามติดตามหาข่าวและปฏิบัติการณ์เชิงรุกกดดันคนร้ายอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันและดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ ก่อนที่คนร้ายจะฉวยโอกาสก่อเหตุสร้างสถานการณ์

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น