เมืองลุงดุ !! คนร้ายขับเก๋งจ่อยิงเซียนพนันไก่ชน ตาย 2 ขณะเดินเข้าบ่อน

0
1678

เมืองลุงดุ !! คนร้ายขับเก๋งจ่อยิงเซียนพนันไก่ชน ตาย 2 ขณะเดินเข้าบ่อน

เมื่อเวลา 14.00 . วันที่ 3 สิงหาคม ...ภิญโญ  ขาวเผือก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำปำ .พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีมีเหตุคนร้าย ไม่ทราบจำนวน ขับรถยนต์เก๋งสีขาว ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่น เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านข้างวัดกุฎิ ในเขตเทศบาลตำบลลำปำ หลังรับแจ้งรายงานต่อผู้บังคับบัญชา แล้วเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สอบ สวน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง ในที่เกิดเหตุ บนถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน ริมป่าละเมาะ เจ้าหน้าที่พบนายทวี ชูจันทร์ อายุ  58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 . 5 .ลำปำ .เมือง  ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ ทำซีพีอาร์ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา และใกล้กันบนถนนคอนกรีต  ข้างรถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่นยารีสสีดำ กจ.9451 พัทลุง เจ้าหน้าที่พบศพ นาย ปรีชา ชูจันทร์ อายุ 56 ปี ถูกคนร้ายจ่อยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. และอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 เข้าบริเวณหน้าอก ขาซ้ายนับ10 แผล และจากการตรวจสอบ บริเวณสะเอวผู้ตายพบอาวุธปืนขนาด9 มม. 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน 13 จึเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า  นาย ทวี ชูจันทร์ และนายปรีชา ชูจันทร์  เป็นพี่น้องขณะจอดรถจักรยานยนต์ ไว้ในที่ลับ และเดินทางเพื่อเข้าเล่นการพนันไก่ชน ที่ห่างจากจุดเกิดเหตุ เพียง100 เมตร ระหว่างทางมีรถยนต์เก๋งโตโยต้ารุ่นแคมรี่สีขาวหมายเลขทะเบียนที่ จำได้ 4793 .สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ริมถนนติดกับรถยนต์เก๋งโตโยต้ารุ่นยารีสสีดำในสภาพติดเครื่อง เมื่อทั้งสองเดินมาใกล้คนในรถก็ได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงจน นายปรีชาล้มลง เมื่อนายทวีเห็นจึงวิ่งหนีแต่ถูกไล่ยิงตามหลัง จนล้มลงเช่นกัน

ด้าน พล...กฤษดา แก้วจัน ดี ผบก.ภจว.พัทลุง  กล่าวว่าในเบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะรู้ว่าถูกปองร้าย โดยมีการพกอาวุธปืนติดตัว ตัวไว้ ซึ่งสาเหตุ ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว โดยรวมพบว่าผู้ตายเป็นเซียนพนันไก่ชนตัวยง เล่นไก่ชนในพื้นที่และจังหวัดตรัง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีปัญหาความขัดแย้งในการตีไก่ชน จนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทมาแล้วหลายครั้ง ซึ่ง อย่างไรก็ดีกำลังเร่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งสอบสวนญาติเพื่อหาสาเหตุการสังหารที่แท้จริง และติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น