ยะลา​ -​ ตำรวจโชว์ผลงานจับกุม 4 ผู้ต้องหาค้ายานรก​ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 8 หมื่นเม็ด

0
137

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุม สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอเมืองยะลา ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมยาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 80,000 เม็ด และตรวจยึดรถยนต์ของกลาง 2 คัน
พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีนโยบายมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ ประกอบกับ นโยบายการปรามปรามยาเสพติดในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ของแม่ทัพภาคที่ 4 และคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ระดมกวาดล้างนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลการปฎิบัติงานที่ผ่านมาล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้ 4 ราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 80,113 เม็ด มูลค่าเกือบ 3 ล้านบาท


ร.ต.อ.สุรเดช ถนอมคล้าย รอง สว.สส.สภ.เมืองยะลา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ค.63 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรเมืองยะลา ได้ทำการจับกุมตัว นายอิกรอน หรือกร กีจะ อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) จำนวน 113 เม็ด สถานที่จับกุม ข้าง สภ.เมืองยะลา ถ.สุขยางค์ ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งจากการซักถามขยายผล นำมาซึ่งการจับกุมตัว นายสรัณยู หรือหนึ่ง กงพุฒ อายุ 35 ปี ที่อยู่ 41 ซ.12 ถ.ทะเลหลวง ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา

โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณริมถนนภายในซอยเสริมทรัพย์ 4 ม.6 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) จำนวน 80,000 เม็ด รวมน้ำหนักของกลางประมาณ 7,200 กรัม มูลค่าของกลางประมาณ 2,600,000 บาท ต่อมาได้ร่วมจับกุมผู้ร่วมขบวนการอีกจำนวน 2 คน คือ นายไอมัน หรือมัง ตาเฮ อายุ 33 ปี ที่อยู่ 151 ม.4 ต.มะนังตายอ อ.เมือง จ.นราธิวาส และนายวาฮาบี หรือแอ ลายามุง อายุ 29 ปี ที่อยู ม.1 ต.ตะโล๊ะหะลอ อ.รามัน จ.ยะลา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทรัพย์สินและติดตามจับกุมนักค้ายาเสพติดในเครือข่าย เพิ่มเติม

ข่าว​ ​มูกะตา​ หะไร​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น