สงขลา-ไอ้คลั่งเมายา บุกจับเด็กวัย 13 มีดจี้คอ พ่อใจเด็ดไม้ฟาดหัวบุกช่วยลูกบาดเจ็บ (มีคลิป)

0
415

เกิดเหตุชายหนุ่มป่วยทางจิตและเสพยาคุ้มคลั่งบุกถีบประตู้บ้านญาติใช้มีดจี้คอเด็กชายอายุ 13 ปี พ่อเข้าไปช่วยไว้ได้ทันโดยใช้ไม้ฟาดเข้าที่เข้าที่หัวเลือดอาบ ก่อนตำรวจเข้าชาร์จจับส่งโรงพยาบาล ส่วนเด็กบาดเจ็บมีแผลถูกมีดกรีดที่คอหัวไหล่และแขนญาติเผยป่วยทางจิตประสาทไม่ยอมกินยาและพักหลังเสพยาด้วย

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ .สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุชายคุ้มคลั่งใช้มีดจี้คอเด็กเหตุเกิดที่บ้านเช่าเลขที่ 42/28 ชุมชนหลังวัดคลองเปล หมู่4 .คลองแห .หาดใหญ่ ทางสภ.หาดใหญ่จึงรีบส่งเจ้าหน้าที่ชุดเวหาและสายตรวจลงพื้นที่ไปตรวจสอบเหตุการณ์โดยพบว่ามีเด็กผู้ชายอายุ 13 ปีชื่อเล่นว่าบาสบาดเจ็บ 1 คนโดยมีแผลถูกมีดกรีดที่ลำคอ หัวไหล่ซ้ายและแขนซ้ายแต่ละแผลยาวเกือบ1 นิ้วแต่ไม่ลึกมาก อาการปลอดภัย

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายธันวา ปัญญาล้ำ อายุถ 35 ปี ได้วิ่งเข้าไปอยู่ในห้องครัวของบ้านเช่าเลขที่ 42/27 ที่อยู่ติดกันในสภาพที่ถูกตีที่ศรีษะเลือดอาบพูดไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงใช้ยุทธวิธีในการสยบคนคุ้มคลั่งส่งกำลังตำรวจ5นาย ใช้ไม้ง่ามเข้าไปล๊อคตัวเอาไวได้อย่างทะลุลักทะเล และประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่มาทำแผลที่ศรีษะและนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

จากการสอบถามพ่อของน้องบาส ที่ได้รับบาดเจ็บบอกว่า ตอนเกิดเหตุ นายธันวา ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานและเช่าห้องอยู่ติดกัน ได้มาถีบประตูบ้านจนพังลูกชายซึ่งนอนดูทีวีอยู่กับแม่ตรงหน้าบ้านตกใจจึงวิ่งหนีเข้าห้องนอน ส่วนแม่หนีออกนอกบ้าน และได้ธันวาได้ถือมีดเข้าในห้องนอนนั่งทับร่างลูกชายและใช้มีดยาว 3นิ้ว จี้คอ นาทีนั้นตนจึงใช้ไม้ตีเข้าที่ศรีษะ นายธันวา จนต้องวิ่งหนีออกจากบ้านไปซ่อนตัวอยู่ในห้องครัว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากอาการประสาทหลอนเพราะตอนกลางวันซึ่งฝนตกก็มาหาเรื่องตนบอกว่าใช้สายยางฉีดน้ำใส่หลังคา

 ด้านน้องบาสที่บาดเจ็บบอกว่าตอนนั้นตอนดูทีวีอยู่กับแม่ นายธันวา ก็ถีบประตูเข้ามาตนจึงวิ่งหนีเข้าห้องแต่ก็ยังตามมาถีบประตูห้องเข้าไปใช้มีดจี้ที่คอซึ่งตกใจมากแต่พ่อได้มาช่วยไว้ได้ทัน

ในขณะที่ นางขวัญเรือน ปัญญาล้ำ อายุ50ปี ซึ่งเป็นแม่ของน้องบาส และเป็นอาของผู้ก่อเหตุบอกว่า นายธันวา มีอาการทางจิตประสาทเคยเข้ารักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชน์สงขลาราชนครินทร์ และโรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่พักหลังไม่กินยารวมทั้งหันไปเล่นยาอาการจึงกำเริบหนัก จนคุ้มคลั่งและก่อเหตุรุนแรงขึ้น หลังจากนี้คงต้องรักษาอย่างจริงจัง

ด้านคดีตำรวจต้องรอให้แพทย์รักษาอาการบาดเจ็บของ นายธันวา ให้ดีขึ้นและจะดูว่าญาติเอาเรื่องหรือไม่หรือจะส่งต่อไปรักษาอาการทางจิตประสาท

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น