พัทลุง-บุกจับเฉ่ง หลักสิบป่าบอน พร้อมอาวุธปืนสงครามยาเสพติด พบประวัติเคยพ้นโทษ แต่หวลกลับมาค้ายาเสพติดอีก (มีคลิป)

0
187

พัทลุง-บุกจับเฉ่ง หลักสิบป่าบอน พร้อมอาวุธปืนสงครามยาเสพติด พบประวัติเคยพ้นโทษ แต่หวลกลับมาค้ายาเสพติดอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ...วิรัตน์   จีนเมือง หน.ชปส.ภจว.พัทลุง  นำกำลังเจ้าหน้าที่ในชุดร่วมกับเจ้าหน้าที่ สภ ป่าบอน และตำรวจ กก.3 ภาค  9 เข้าจับกุมนายวิรัตน์   พรหมช่วย  อายุ  27 ปีหรือ เฉ่ง  หลักสิบ   ได้ที่บ้านเลขที่  301/1  หมู่1 .หนองธง  .ป่าบอน  .พัทลุง  พร้อมของกลางอาวุธปืนสงครามเอ็ม  16  จำนวน 1 กระบอก  กระสุนปืน ขนาด  5.56  จำนวน 23 นัด    ยาบ้าจำนวน 230เม็ด ไอซ์ บรรจุถุงพลาสติกใส่จำนวน 1 ถุง  อุปกรณ์การเสพและเครื่องชั่งดิจิตอล

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าหลังพ้นโทษมาเมื่อประมาณเดือนมีนาคม  2563 ตนก็ได้ประกอบอาชีพทำงานก่อสร้าง แต่เพราะพิษโควิด ทำให้ตกงาน จึงหันกลับมาขายยาบ้าอีกครั้ง โดยรับซื้อยาบ้ามาจากเพื่อน ครั้งละ 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด เป็นเงิน  4 พันบาท และนำมาบรรจุแบ่งขายให้กับลูกค้าประจำ โดยแบ่งเป็นถุงละ 50 เม็ด ขายในราคา 1,500 บาท ส่วนหนึ่งก็ไว้เสพเองด้วย โดยตัวเองเสพยาบ้าตกวันละ 3 เม็ด

ส่วนอาวุธปืน  เพิ่งซื้อต่อจากเพื่อนในพื้นที่ อำเภอรัตภูมิ  จังหวัดสงขลา ในราคากระบอกละ10,000 บาท  โดยนำมาเก็บไว้ขายต่อเพื่อเก็งกำไร

อย่างไรก็ดีสำหรับนายเฉ่ง  ผู้ต้องหา  จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยต้องถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 57  และพ้นโทษมาในปี 61 หลังพ้นโทษมาถูกจับอีกครั้งในข้อหาครอบครองอาวุธปืน เมื่อต้นปี 62 และล่าสุด เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อต้นปี63  สุดท้ายก็มาถูกจับกุมอีกครั้งในวันนี้.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

  

แสดงความคิดเห็น