สุราษฎร์ธานี-รอง ผบ.ตร. นำผู้ต้องหาคดีค้าไอซ์รายใหญ่ดำเนินคดีเพิ่มอีก 1 ขยายผลอีก 7 ราย พร้แมสั่งล่าตัวการใหญ่อีก 2 ราย

0
136

สุราษฎร์ธานีรอง ผบ.ตร. นำผู้ต้องหาคดีค้าไอซ์รายใหญ่ดำเนินคดีเพิ่มอีก 1 ขยายผลอีก 7 ราย พร้แมสั่งล่าตัวการใหญ่อีก 2 ราย

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ..พุนพิน จับกุมตัวนายสุวิทย์ นุ่งสงค์ อายุ 43 ปี ที่อยู่ 16/2 .1 .โพงจระเข้ .ย่านตาขาว .ตรัง และมีนายสมศักดิ์ สุนทรนนท์ อายุ 56 ปี ที่อยู่50/38 .1 .พิกุลทอง .ย่านตาขาว .ตรัง พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 1,199 กิโลกรัม รถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน 70-3579 ตรัง จำนวน 1 คันมูลค่ากว่าพันล้านบาท โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ..63 ที่ผ่านมา    

ล่าสุดวันที่ 21 ..ที่ สภ.พุนพิน พล...สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล...ฐากูรเนตรพุกกณะ ผบก..จว.สุราษฎร์ธานี ...ประวิทย์ เอ้งฉ้วนผกก.สส..จว.สุราษฎร์ธานี นายสราวุธ ภักดี ผอ.ส่วนวิเคราะห์และการข่าว ปปส..8 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำตัวนายวรายุทธ หรือกอล์ฟ ศรีเกตุ อายุ 29 ปี  อยู่บ้านเลขที่20 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม.ผู้ต้องหาเครือข่ายยาไอซ์ 1,199 กิโลกรัมซึ่งก่อนหน้านี้ได้จับกุมนายสันติ ตำราเลียง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 317 แขวงพัฒนาการ เขตสวนหลวง กทม.ดำเนินคดีไปก่อนหน้า

 พล...สุชาติ กล่าวว่า หลังจากได้จับกุมนายสุวิทย์ และนายสมศักดิ์ เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุมนายสมพร ไชยภักดี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ที่ 6 .หาดสำราญ.หาดสำราญ .ตรัง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งคู่ซัดทอดว่าเป็นผู้ว่าจ้างและเป็นเจ้าของรถบรรทุก6 ล้อ คันดังกล่าว และผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอีก 2 รายและได้ขยายผลไปจับกุมนางอรทัย หรือเหมิย ห้วยยื้อ อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดเชียงรายพร้อมสามี ในพื้นที่อำเภอแม่จัน .เชียงราย ซึ่งมีส่วนเกี่ยวโยงกันและติดตามจับกุมตัวนายสันติ ซึ่งทำหน้าที่ขับรถคุมรถกระบะดัดแปลงตู้ทึบขนยาไอซ์ทั้งหมดมาส่งขึ้นรถบรรทุก 6 ล้อ ในพื้นที่แสมดำ กทม. เพื่อที่จะนำไปส่งปลายทางที่ท่าเรือเจ๊บิลังจ.สตูล ในส่วนของนายวรายุทธ ผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการ เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้โดยสามารถจับกุมตัวได้ในพื้นที่ กทม. ซึ่งนายวรายุทธ จะทำหน้าที่ ขับรถกระบะตู้ทึบบรรทุกยาไอซ์ทั้งหมดมาส่งให้กับนายสุวิทย์ และนายสมศักดิ์ ที่ทำหน้าที่ขับรถ 6 ล้อ และมาถูกจับกุมได้ในพื้นที่ส..พุนพินเสียก่อน ในส่วนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลออกหมายจับ ทั้งนี้ยังมีผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ต่างประเทศอีก 2 รายซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะได้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป   

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหนาที่ตำรวจสามารถดำเนินการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติมาแล้วจำนวน 7 คนยังเหลืออีก2 คนซึ่งเป็นตัวการใหญ่และยังให้เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนเข้าค้นบ้านผู้ต้องหา เส้นทางการเงิน ผู้ต้องหาที่ได้จับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สุราษฎร์ธานี

แสดงความคิดเห็น