สงขลา-เจ้าแม่ตะเคียนให้โชค !! ถูกเลขท้าย 500 ใบ เจ้าของร้านอาหารอีสานรื้อศาลสร้างใหม่ (มีคลิป)

0
370

สงขลา-เจ้าของร้านอาหารอีสานชื่อดังในอ.หาดใหญ่รื้อศาลเจ้าแม่ตะเคียนริมคลองหวะ ในเมืองหาดใหญ่ เพื่อสร้างใหม่หลังจากที่ให้โชคลาภถูกเลขท้าย2 ตัวสลากกินแบ่งรัฐบาลกว่า 500 ใบ ได้เงินกว่า 1 ล้านบาท และศาลเจ้าแม่ตะเคียนเริ่มพัง โดยก่อนหน้านี้ศาลเจ้าแม่ตะเคียนแห่งนี้ก็เคยสร้างปาฎิหารย์หนุ่มถูกรถไฟวิ่งคร่อมร่างทั้งขบวนแต่ก็รอดมาได้และนับถือเจ้าแม่ตะเคียนเช่นกัน

วันที่ 22 กค.ที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียน ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองหวะ ถนนสายสะพานพลพิชัยคลองหวะ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ .สงขลา ในวันนี้ได้มีคนงานมารื้อศาลเจ้าแม่ตะเคียน  เพื่อสร้างใหม่ทั้งหมดหลังจากที่เริ่มทรุดโทรมผุพังเนื่องจากสร้างด้วยไม้มุงด้วยสังกะสีปลวกเริ่มกิน

โดยผู้ที่เป็นคนรื้อคือ นางเบญจวรรณ หอมสมบัติ อายุ 58 ปี เจ้าของร้านอาหารแม่เบญปลาเผา ซึ่งเป็นร้านอาหารอีสานชื่อดังในอ.หาดใหญ่ ตั้งอยู่ย่านถนนพลชัยเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อที่จะปรับปรุงโครงสร้างศาลเจ้าแม่ตะเคียนขึ้นมาใหม่ให้แข็งแรงกว่าเดิม

จากการสอบถาม นางเบญจวรรณ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นับถือเจ้าแม่ตะเคียน ซึ่งตนเรียกเรียกว่าแม่ย่าทวดตะเคียน โดยที่ผ่านมาเจ้าแม่ตะเคียนแห่งนี้เคยให้โชคให้ลาภมาตลอด

โดยเฉพาะล่าสุดได้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 เมษายน ซึ่งเลื่อนมาออกรางวัลเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม โดยถูกเลขท้าย 2 ตัว 22 กว่า 500 ใบ ได้เงินกว่า 1 ล้านบาทหลังจากที่ได้มากราบไหว้เจ้าแม่ตะเคียนและได้ยินผู้คนที่เดินมาข้างหลังบอกว่าให้ซื้อเลข22 จึงไปกว้านซื้อมาทั่วเมือง และถูกจริงๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยทำบุญให้แม่ย่าทวดตะเคียนไปแล้ว

แต่ปรากฏว่าในช่วงนี้ฝนตกหนักและลมพัดแรงทำให้ศาลเจ้าแม่ตะเคียนแห่งนี้เริ่มพังรวมทั้งต้นตะเคียนก็มีปลวกกินเพราะมีคนนำผ้าไปพันไว้ จึงได้ให้คนงานมารื้อเพื่อสร้างศาลขึ้นมาใหม่ให้ดีกว่าเดิมเพื่อให้ผู้ที่มาสักการะบูชาเจ้าแม่ตะเคียนสะดวกสะบายยิ่งขึ้น

นางเบญจวรรณ บอกว่า ทุกครั้งที่ทำอะไรก็จะบอกแม่ย่าทวดตะเคียนไปร่วมบุญทุกครั้งและขอให้ค้าขายดีซึ่งก็ได้โชคได้ลาภตลอด

สำหรับศาลเจ้าแม่ตะเคียนแห่งนี้ ก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดเหตุปาฎิหารยึ้นมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อ นายชวัตร์ เด่นดวงดี หรือบี อายุ 39 ปี เมาหลับอยู่กลางรางรถไฟ และถูกรถไฟทั้งขบวนวิ่งคร่อมร่างแม้อาการจะหนักเพราะศรีษะเปิดแต่ก็รอดชีวิตมาได้เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 22 มิถุนายนบริเวณทางรถไฟชุมชนรัตนวิบูลย์ ซึ่งนายชวัตร์ ก็นับถือเจ้าแม่ตะเคียนแห่งนี้เช่นกันโดยนำรูปถ่ายของตัวเองมาผูกจิตไว้กับเจ้าแม่ตะเคียน.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น