ยะลา- จัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน“ขี่ช้าง กินทุเรียน แช่น้ำตก”หวังสร้างแบรนด์ให้โด่งดัง​ เป็นที่รู้จัก

0
63

วันนี้(18กค.63) ที่บ้านบาซาบาเยาะ ตำบลกาลอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ชาวบ้านในพื้นที่นำโดยนายหาซัน หะระตี กำนันตำบลกาลอ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม“ขี่ช้าง กินทุเรียน แช่น้ำตก”ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ชาวบ้านร่วมกับหน่วยงานราชการในพื้นที่ได้มีการจัดขึ้น เพื่อสร้างทุเรียนของพื้นที่และสถานที่ท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักของประชาชน

นายมะสักรี ขาลี ปลัดอวุโส อำเภอรามัน กล่าวว่า ที่มาที่ไปของการจัดงานในวันนี้ เริ่มต้นจากทีมงานของกำนันได้ร่วมกับอำเภอเข้ามาดูพื้นที่ และได้เห็นว่าหมู่บ้านแห่งนี้มีอะไรหลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจ โดยเฉพาะคำ 3 คำที่กำนันเขียนไว้ คือ “ขี่ช้าง กินทุเรียน แช่น้ำตก” ขี่ช้าง หุบเขาแห่งนี้ในอดีตเป็นหุบเขาที่มีการพบช้างเผือกและได้ถวายให้ในหลวงรัชกาลที่ 9 กินทุเรียน ตำบลแห่งนี้มีเรื่องราวของทุเรียนบ้าน โดยในปี 2562 ที่ผ่านมา เราได้อันดับที่ 1 จากการแข่งขันทุเรียนของจังหวัดยะลา ส่วนน้ำตกก็มีชื่อเสียงในระดับอำเภออยู่ ชาวบ้านมักจะเข้ามาท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ

นายมะสักรี ขาลี ปลัดอวุโส อำเภอรามัน ยังได้กล่าวอีกว่า กิจกรรมครั้งนี้ นอกจากชุมชนจะเป็นที่รู้จักแล้ว ทุเรียนของตำบลกาลอทุกคนก็จะได้รู้จักเช่นกัน คิดว่าในอนาคตทุเรียนกาลอ จะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ในส่วนของรสชาติทุเรียนกาลอนั้น จะไม่เหมือนที่อื่น มีรสชาติที่ไม่หวานมาก ทุเรียนที่นี่กินแล้วอาการเรอจะไม่มาก เพราะดินในพื้นที่แห่งนี้มีลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนกับที่อื่น ตรงนี้คิดว่าในอนาคตข้างหน้าพยายามที่จะปรับในเรื่องของพันธุ์ทุเรียนเพื่อให้ยั่งยืนต่อไป

ข่าว​มูกะตา​ หะไร​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.​ยะลา

แสดงความคิดเห็น