สงขลา-รวบผัวเมียค้ายา ยึดไอซ์กว่า 1 พันกิโล พบเป็นเครือข่ายข้ามชาติ

0
695

สงขลารวบผัวเมียค้ายา ยึดไอซ์กว่า 1 พันกิโล พบเป็นเครือข่ายข้ามชาติ

วันที่ 17 กค.กำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ภายใต้การอำนวยการของพล...สุชาติ ธีระสวัสดิ์  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพ

ได้สั่งการให้ ...ยศวรรธน์ กระจ่างวงค์ ผกก.สส..จว.พัทลุง ...จำเริญ อินทร์แก้ว รองสว.สส..จว.พัทลุง ร่วมกับ ... สุริวงค์ สมทรง ผบ.ร้อย ตชด.437 ,พร้อมจนท.ชปข. ร้อย ตชด.437 ร่วมกับ ร้อย ตชด.436 ร่วมกับ ชปข.กก.ตชด.43 ร่วมกับ ชุดสืบสวน .จว.สตูล ชุดสืบสวน . จว..สุราษฏรธานี และ ตม..สตูล

ขยายผลเข้าปิดล้อมเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่บ้านเลขที่ 840 หมู่2 .เจ๊ะบิลัง.เมือง .สตูล  และจับกุม นายหวันเอน เหมปันดัน 48 ปี และ นางดาหนาบ ยาหวังอายุ 43 ปี  สองผัวเมีย  พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 และกระสุน 9 นัด ยาบ้าและอุปกรณ์การเสพและสมุดบัญชีธนาคาร

โดยทั้งสองคนเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนยาไอซ์ล๊อตใหญ่จำนวน 1,199 กิโลกรัมมากับรถบรรทุก6ล้อและถูกตำรวจสสภ.พุนพิน .สุราษฎร์ธานีจับกุมได้เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมาบนถนนสายเอเชีย หมู่ 3 .หนองไทร .พุนพิน.สุราษธานี ขณะขนมาจากจ.สมุทรสาครไปส่งที่ท่าเรือในพื้นที่ จ.สตูล

โดยนายหวันเอน และนางดาหนาบ สองผัวเมียจะเป็นคนทำหน้าที่รับไอซ์ขนลงเรือไปส่งต่อให้กับเอเย่นใหญ่ที่ประเทศมาเลเซีย  โดยนายหวันเอน จะเป็นคนขับเรือด้วยตนเอง ส่วน นางดาหนาบ จะทำหน้าที่จัดการเรื่องเงินที่โอนผ่านบัญชีระหว่างเอเย่นต์ใหญ่ที่ประเทศมาเลเซีย 

จากการสอบสวนทั้งสองคนยอมรับสารภาพว่าเคยขนไอซ์ส่งไปประเทศมาเลเซียสำเร็จมาแล้ว 4 ครั้งแต่ละครั้งมากกว่า 100 กิโลกรัม และล๊อตใหญ่ที่สุด 1,199 กิโลกรัมพลาดถูกจับกุมได้ที่สุราษฎร์ธานี

สำหรับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติกลุ่มนี้เหลือเพียงเอเย่นต์ใหญ่ชาวมาเลเซียที่เป็นคนสั่งเท่านั้นที่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมได้ โดยมีชื่อจริงว่า นายAnuar Bin Marzukhi  หรืออาลีฟหรือบัง

ส่วนเครือข่ายที่เป็นคนไทยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้แล้วทั้งหมดรวม 8 คน ประกอบด้วย นายสุวิทย์ นุ่งสงค์ 43 ปี นายสมศักดิ์ สุนทรนนท์ 56 ปี นายสันติ ตำราเลียง 34 ปีนายสมพร  ไชยภักดี 49ปี นางอรทัย ห้วยยื้อ อายุ 31 ปีพร้อมสามี และนายหวันเอน กับนางดาหนาบ สองผัวเมียซึ่งเป็นสองคนสุดท้ายที่จับกุมได้ และเป็นการปิดฉากขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ระดับประเทศได้อีก 1กลุ่ม

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น