ยะลา – ผบก. ตม. 6 ลงพื้นที่เบตง ย้ำการ์ดอย่าตก หวั่นจะวุ่นวายเหมือนระยอง

0
52

ยะลา -ผบก.ตม.6 เดินทางมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเบตง กำชับเข้มงวดกวดขันของบุคคลต่างด้าว ที่อาจใช้ช่องทางธรรมชาติแฝงตัวเข้ามาในประเทศ ย้ำการ์ดอย่าตก กลัวจะวุ่นวายเหมือนระยอง
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 63 พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 ได้เดินทางมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เบตง จ.ยะลา เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานและรับฟังปัญหาความคิดเห็นรวมทั้งข้อขัดข้อง โดยมีพ.ต.ท.ธนกฤต กองคำ สว.ด่าน ตม.เบตง คอยให้การต้อนรับ และเข้าร่วมประชุม


ผบก.ตม.6 กล่าวว่า การลงมาในครั้งนี้ได้นำความห่วงใยของผู้บังคับบัญชาระดับสูง ในเรื่องของความเข้มงวดกวดขันของบุคคลต่างด้าว ที่อาจจะฉวยโอกาสใช้ช่องทางธรรมชาติแฝงตัวเข้ามาในประเทศ และนำเชื้อไวรัสโควิด-19 มาแพร่ระบาด ซึ่งยากต่อการควบคุม ในภาพรวม ตนได้มีการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเจ้าหน้าที่ของกองทัพภาค 4 และ กอ.รมน.ส่วนหน้า ในเรื่องของความร่วมมือในการสอดส่องดูแลและสกัดกั้น อย่าให้มีการเล็ดลอดเข้ามาในประเทศเป็นอันขาด ที่ยากต่อการควบคุมโรค อย่างเช่นที่ จ.ระยอง ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกระลอก จนต้องมีการประกาศปิดสถานศึกษาหลายแห่ง แถมเจ้าหน้าที่ต้องทำงานหนักในการควบคุมโรคให้อยู่ในวงจำกัด


จากนั้น ผบก.ตม.6 ได้เดินทางไปยังด่านพรมแดนเบตง เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศเบตง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเบตง เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเบตง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 ทหารชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4 จนท.กอ.รมน.ภาค 4 สน. ที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ที่บริเวณด่านพรมแดนเบตง
พล.ต.ต.พีรวัส กล่าวอีกว่า เรื่องดังกล่าวนี้เป็นเรื่องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้สั่งการผ่านมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เน้นย้ำป้องกันบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดการแพร่ระบาดขึ้นมาเมื่อไรในบ้านของเรา ตนจึงลงมาดูพื้นที่ชายแดนใต้ทั้งหมดร่วมกับแม่ทัพภาค 4 หน่วยควบคุมป้องกันชายแดน ซึ่งทุกหน่วยเราได้ร่วมสนธิกำลังกันในการปฏิบัติหน้าที่


ผบก.ตม.6 กล่าวอีกด้วยว่า ขอเรียนว่าหลังจากประเทศมาเลเซียปลดล็อกดาวน์แล้ว แม้สถานการณ์ดูจะดีขึ้น แนวโน้มที่จะหลบหนีเข้ามาลดน้อยลง เขาเริ่มเปิดกิจการให้คนมีงานทำ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราอย่าการ์ดตกต้องช่วยกันดูว่าแรงงานกลุ่มนี้จะเข้ามาเมื่อไร ทำอย่างไรอย่าให้เป็นข่าวเหมือนที่ จ.ระยอง ที่ทำให้ทุกคนตื่นตระหนกไปหมด พล.ต.ต.พีรวัส กล่าว

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น