ยะลา – นักโทษเขม่นกันเองยกพวกตีกันในเรือนจำเบตง เจรจานานร่วมชั่วโมงจนคลี่คลาย

0
3113

ยะลา-นักโทษเรือนจำอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ก่อเหตุทะเลาะวิวาทยกพวกตีกันเจ้าหน้าที่เจรจานานร่วมชั่วโมงจนคลี่คลาย
เมื่อวันที่ 15 ก.ค.63 เวลา 14.00 น. ศูนย์วิทยุ สถานีตำรวจภูธรเบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากเรือนจำอำเภอเบตง ว่า เกิดเหตุ นักโทษชายภายในเรือนจำอำเภอเบตง จำนวนหลายร้อยคน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และยกพวกรุมทำร้ายร่างกายกันจึงประสานวิทยุขอกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วย มูลนิธิกู้ภัยสว่างเบตง เข้าสนับสนุนในที่เกิดเหตุ


ด้านพ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง สั่งการให้ ฝ่ายปกครองเข้าสนับสนุน พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ จำนวนเกือบ 20 นาย เดินทางเข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณเรือนจำอำเภอเบตง ได้ยินเสียงนักโทษภายในเรือนจำตะโกนโห่ร้อง ออกมาจากภายในเรือนจำ พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ผู้ ควบคุมเรือนจำ นำโดยนาย อารง อาบู รักษาการแทนผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเบตงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ เจรจา ทำความเข้าใจกับนักโทษภายในเรือนจำ โดยให้นักโทษทุกคน ขึ้นเรือนนอนของตนเอง พร้อมกับได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปนำตัวนาย อารง อาบู รักษาการแทนผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเบตงที่ได้รับบาดเจ็บจากการเข้าไปห้ามนักโทษขณะทะเลาะวิวาท โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งเกิดจากการที่นักโทษวิ่งหนีมาชนอย่างจัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเบตงได้นำออกจากภายในเรือนจำ เพื่อนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลเบตง


ขณะที่ข้างนอกเรือนจำนั้น มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรึงกำลังบริเวณโดยรอบเรือนจำ เนื่องจากเกรงว่า หากนักโทษชายจะใช้โอกาสในช่วงชุลมุน หลบหนีออกจากเรือนจำ หลังจากทางเจ้าหน้าที่นำตัวผู้บาดเจ็บออกจากภายในเรือนจำเบตง และส่งไปยังโรงพยาบาลเบตงแล้ว ก็ได้เจรจากับนักโทษนานกว่า 1 ชั่วโมง นักโทษชายจึงได้แยกย้ายกลับเข้ าเรือนนอนของตนเอง ทำให้เหตุการณ์คลี่คลายลงไปได้ ด้วยดี
ซึ่งสาเหตุของการทะเลาะวิวาท เกิดจากนักโทษ 2 กลุ่มคือ นักโทษที่มาใหม่ กับนักโทษเก่า เขม่นกัน และมีกลุ่มที่มาคอยสนับสนุนเพื่อให้เกิดความวุ่นวายเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ได้อย่างเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ เรือนจำอำเภอเบตง มีนักโทษชาย 361 – หญิง 82 คน ที่ถูกควบคุมตัวในคดีต่างๆ รวม443 คน


ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น