สุราษฎร์ธานี- ตร.สืบสุราษฎร์ โชว์ผลงานอีก รวบขบวนการยานรก ยึดไอซ์อีกกว่า 1 พันกิโล

0
259

สุราษฎร์ธานีตร.สืบสุราษฎร์ โชว์ผลงานอีก รวบขบวนการยานรก ยึดไอซ์อีกกว่า 1 พันกิโล


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ
สภ.พุนพิน ได้ตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าสหกรณ์ CO-OP .3 .หนองไทร .พุนพิน .สุราษฎร์ธานี วันที่ 11 กค. เวลาประมาณ 04:30 . จนสามารถตรวจสกัดรถบรรทุก 6 ล้อ ป้ายทะเบียน 70-3579 ตรัง พบของกลางเป็นยาไอซ์ 1,199 กิโลกรัม พร้อมควบคุมตัว นายสุวิทย์ นุ่งสงค์ อายุ 43 ปี ที่อยู่ 16/2 .1 .โพงจระเข้.ย่านตาขาว .ตรัง และมีนายสมศักดิ์ สุนทรนนท์ อายุ 56 ปี ที่อยู่ 50/38 .1 .พิกุลทอง .ย่านตาขาว .ตรัง โดยผู้ต้องหาทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า ได้รับยาเสพติดทั้งหมดมาจากพื้นที่ .สมุทรสาคร นำไปส่งปลายทางที่ท่าเรือ .สตูล ทำมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยได้รับค้าจ้างคนละ 1 แสนบาท  จากนั้นนำตัวทั้งคู่ส่งพนักงานสอบสวนสภ.พุนพิน ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง(ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนจะร่วมมือส่วนที่เกี่ยวข้องขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 14:00 . วันที่ 13 ..พล...ฐากรู เนตรพุกกนะ ผบก..จว.สุราษฎร์ฯพร้อมด้วย นายวิชชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ฯ ..สมทรง ทับทิมทองคำ รอง ผบ.มทบ.45 และนายพีระ กาญจนพงษ์ ผอ.ปปส..8 ได้ร่วมกันแถลงการณ์ขยายผลการสืบสวนสอบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดขบวนการนี้

โดยนายพีระ กาญจนพงษ์ ผอ.ปปส..8 เปิดเผยว่า จากการสอบสวน สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการเพิ่มอีกหนึ่งราย เป็นผู้รับงานจากเจ้าของยาสั่งการให้ผู้ต้องหาสองรายแรกดำเนินการขนยาลงใต้ สำหรับยาล็อตนี้ที่มีการขนส่งจำนวนมาก เนื่องจากในช่วงโควิด 19 มีการตั้งจุดตรวจโควิดที่เข้มและมีการตรวจสอบบัตรประชาชนทำขบวนการค้ายาไม่กล้าขนส่ง เป็นเวลานานจึงการขนส่งครั้งใหญ่ เหมือนช่วงก่อนที่จับได้ในพื้นที่ชายแดนใต้คาดว่าไม่ใช้ขบวนการเดียวกัน แต่ปลายทางหน้าจะเป็นประเทศที่สามเช่นกัน

ทางด้าน พล...ฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ฯ ได้สั่งการให้ชุดขยายผลดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อสืบให้ถึงเจ้าของยาในครั้งนี้ ส่วนยาของกลางจะได้ให้ชุดพิสูจน์หลักฐานดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนส่งมอบ ปปส.ส่วนกลางดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ . สุราษฎร์ธานี

แสดงความคิดเห็น