อ.ยะรังปัตตานี-เที่ยว One Day Tip “ดูดดื่มธรรมชาติ”ไปกินเรียน เวียนชมสวน ชวนช้อปของดี แบบNEW NORMAL

0
89
อ.ยะรังปัตตานี-เที่ยว One Day Tip "ดูดดื่มธรรมชาติ"ไปกินเรียน เวียนชมสวน ชวนช้อปของดี แบบNEW NORMAL

อ.ยะรังปัตตานี-เที่ยว One Day Tip “ดูดดื่มธรรมชาติ”ไปกินเรียน เวียนชมสวน ชวนช้อปของดี แบบNEW NORMAL

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ เมืองโบราณยะรัง (บ้านจาเละ) หมู่ ๔ ตำบลยะรัง อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี อำเภอยะรังร่วมกับองศ์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ จัดงานวันของดีอำเภอยะรังขึ้นในรูปแบบการท่องเที่ยวชุมชนตามแบบฉบับ NEW NORMAL เพื่อความสอดคล้องในการป้องกัน เฝ้าระวัง ตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขในยุคการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ COVID-19

โดยได้รับเกียรติจาก นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิดงาน ในชื่องานว่า ไปกินเรียน เวียนชมสวน ชวนช้อปของดี อำเภอยะรังแบบ NEW NORMAL  มีนายอับดุลการีม ยีดำ นายอำเภอยะรัง กล่าวรายงานและให้การต้อนรับ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวที่ร่วมกิจกรรม One Day Tip โดยเชิญชวนให้มาเยือน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่บุคลากรจากภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ นักธุรกิจภาคเอกชน ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานีเข้าร่วมกิจกรรม กว่า 100 ราย

นายอับดุลการีม ยีดำ นายอำเภอยะรัง กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ ได้กำหนดรูปแบบ One Day Tip ภายใต้คอนเซ็ปต์  ไปกินเรียน เวียนชมสวน ชวนช้อปของดี อำเภอยะรัง” โดยเชิญชวนให้มาเยือน เมืองยะรัง ดินแดนแห่งลุ่มน้ำปัตตานี ถิ่นอารยธรรมลังกาสุกะ แหล่งกำเนิดผลไม้ รสชาติเยี่ยม สินค้าของดีหลากหลาย ชวนให้คุณมาเยือน แต่เนื่องจากเวลาอันจำกัด จึงได้กำหนดให้ผู้มาเยือนได้นั่งรถเมล์แดงสุดคลาสสิคเข้ามาเที่ยวชมใน ๓ สถานีสำคัญ ดังนี้ คือ สถานี ที่ ๑ สวนส้มโอปูโแปลงใหญ่ (ต้นกำเนิดทับทิมสยาม) หมู่ที่ ๔ ตำบลเมาะมาวี สถานี่ที่ ๒ สวนทุเรียนพวงมณี อัญมณีเม็ดงาม แห่งลุ่มน้ำปัตตนี้ ที่ ๖ตำบลคลองใหม่ และสถานีที่ ๓ เมืองโบราณยะรัง (บ้านจาเละ) หมู่ที่ ๔ตำบลยะรัง อำเภอยะรังโดยวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนอำเภอยะรังให้เกิดการทำงานในลักษณะบูรณาการกันทุกภาคส่วน และสร้างความสามัคคีให้ยั่งยืนในชุมชนเพื่อชาวอำเภอยะรังของเรา

ภาพ/ข่าว/บดินทร์ ส.ปชส.ปน./ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จปัตตานี

แสดงความคิดเห็น