ยะลา​- คนร้ายก่อเหตุยิง อาสาสมัครทหารพราน เสียชีวิต ที่ อ.รามัน จ.ยะลา ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับเข้าค่าย

0
88

ด่วน คนร้ายก่อเหตุยิง อาสาสมัครทหารพราน เสียชีวิต ที่ อ.รามัน จ.ยะลา ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับเข้าค่าย

เมื่อ 8 ก.ค.63 เช้านี้ ศูนย์วิทยุ สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธไม่ทราบชนิดและขนาด ก่อเหตุยิง อส.ทพ.นิกร สมบัติทอง อายุ 43 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ยะลา ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บนถนนสาย โกตาบารู-ทุ่งยางแดง บริเวณหน้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ที่ 41 ตำบลวังพญา อำเภอรามัน จังหวัดยะลา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า อาสาสมัครทหารพรานนิกร สมบัติทอง ได้ขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชา ออกไปทำธุระส่วนตัวในพื้นที่ โดยได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปทำธุระเพียงคนเดียว หลังจากทำธุระเสร็จ ก็ได้ขับรถกลับมาเพื่อเข้าค่าย ระหว่างทางกลับ ได้ถูกคนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียนตามหลังมา ก่อนที่จะประกบยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.จำนวน 6 นัด กระสุนถูกบริเวณศรีษะ และแผ่นหลัง ก่อนที่จะล้มลง และเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ทางเจ้าหนาที่ได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุ และให้เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบเก็บรายละเอียดหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะเรียกสอบปากคำผู้ใกล้ชิดอีกครั้ง

ข่าว​ มูกะตา​ หะไร​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น