ยะลาคึกคัก คนแห่เที่ยววันหยุดยาวแวะค้างคืน ชมธรรมชาติที่สวยงาม”ทะเลใหญ่บนภูเขา”และสายหมอกยามเช้าที่​ ทะเลสาบบาลาฮาลา

0
134

ภายหลังจากการที่รัฐบาลประกาศให้มีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน ตั้งแต่ 4-7 กรกฎาคม 2563 เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษานั้น ประชาชนในจังหวัดยะลาและใกล้เคียงได้ใช้โอกาสท่องเที่ยวพักผ่อนในพื้นที่ทะเลสาบบาลาฮาลา ที่เป็นแหล่งน้ำให้กับเขื่อนบางลาง จังหวัดยะลา โดยบรรยากาศในการล่องแพสามารถชื่นชมทะเลสาบสีเขียวมรกตโดยมีป่าสองข้างทาง และดื่มด่ำธรรมชาติที่สวยงามยามพระอาทิตย์ตกดินก่อนทานอาหารและนอนพักในแพ เพื่อรุ่งเช้าจะได้ตื่นรับอรุณมาชมทะแลหมอกที่ทอดยาวสลับหุบเขาไกลสุดตาเป็นภาพที่สวยงาม ล่องแพจนสายแวะพักเล่นน้ำตกสดชื่นก่อนกลับจบทริป เก็บเกี่ยวความสุขในวันหยุด


คุณรัตนาวดี ปลื้มสำราญ ผู้ให้บริการแพชมเขื่อน กล่าวกับผู่สื่อข่าวว่า หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คิดว่าต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิมเช่นการดูแลความสะอาดหรือด้านความปลอดเกี่ยวกับด้านของโรคติดต่อโควิด-19 เพราะว่ารับลูกค้าแต่ละทิศตอนนี้ก็ต้องเข้มงวดมากขึ้น เช่นก่อนขึ้นก็จะต้องดูแลเกี่ยวกับการล้างมือ ทำความสะอาดเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย ก็ต้องเน้นเกี่ยวกับความสะอาด หลังจากลูกค้าลงก็ต้องดูแลแพหมายถึงการทำความสะอาดพื้นแพ ราวจับห้องน้ำ ห้องครัว ตอนนี้ลูกค้าจองเข้ามาเป็นจำนวนมากก็ต้องสกรีนว่ามาจากที่ใดโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่สามารถจะควบคุมไม่ได้ก็จะขอปฏิเสธ แต่ถ้าเป็นลูกค้ากลุ่มผู้ใหญ่สามารถพูดคุยได้ก็จะรับ


ช่วงนี้มีลูกค้าเพิ่มเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ผู้ประกอบการก็เพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกันจึงขอฝากลุกค้าให้ลองมาเที่ยวที่นี่บ้างกับที่เคยไปเที่ยวที่อื่นว่าที่นี่เป็นอย่างไร ที่ผ่านมายังไม่เคยมีการปฏิเสธว่าที่นี่ไม่สวย ไม่งาม ไม่ดี ทุกคนที่มาแล้วประทับใจ แต่อยากจะฝากลูกค้าที่มาเที่นวที่นี่ขอฝากในเรื่องความสะอาดในน้ำ ขยะ อย่าพยายามจนมาเพราะว่าจะดูแลความสะอาดนั้นยากเพราะสถานที่ใหญ่โตและกว้าง
ทั้งนี้สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะท่องเที่ยวแพชมเขื่อนสามารถติดต่อได้ที่คุณรัตนาวดีหมายเลขโทรศัพท์ 081-599-0211

ข่าว​ มูกะตา​  หะไร​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น