สงขลา-กวาดนักซิ่ง 7 จ.ใต้ ยึดกว่า 4 พันคัน ผู้ปกครองโดนทัณฑ์บน..!!

0
129

สงขลากวาดนักซิ่ง 7 .ใต้ ยึดกว่า 4 พันคัน ผู้ปกครองโดนทัณฑ์บน..!!

วันที่ 2 กค. ผู้สื่อข่าวรายงานที่ สภ.คอหงส์  พล...ชอบ คิสาลัง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษสำนักงานตำรวจแห่ชาติ ลงพื้นที่ติดตามผลการปฏิบัติ การระดมกวาดลงการกระทำความผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่างทั้งสงขลาสตูล ตรัง พัทลุง ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ในช่วง10 วันของการกวาดล้างจับกุมระหว่างวันที่ 20-30 มิถุนายนที่ผ่านมาตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดรถยนต์ได้ 40 คัน รถจักรยานยนต์ 4,632 คัน ท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน 357 อัน จับกุมผู้ขับขี่และผู้สนับสนุน 72 คัน จัดทำประวัติผู้กระทำผิดและผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะเข้าแข่งรถในทาง 5,009 คน จับกุมแอดมินเพจแข่งรถ3 รายนอกจากนี้ยังมีผู้ปกครองที่ถูกทำทัณฑ์บนถึง 171 คน

และเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่ถูกจับกุมทุกรายซึ่งมีโทษจำคุก 3 เดือนปรับ 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และยึดรถทุกคัน และเจ้าหน้าที่จะดำเนินการกวาดล้างการแข่งรถและแต่งซิ่งรวมทั้งอู่แปลงสภาพรถอย่างต่อเนื่องทั้ง 7 จังหวัดภาคใต้พร้อมประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือผู้ปกครองให้ช่วยดูแลบุตรหลานเพราะหากถูกจับกุมผู้ปกครองก็จะโดนด้วยเฉพาะในกรณีที่เคยโดนทัณฑ์บนเอาไว้.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น