สงขลา-หาตัววุ้นใครแต่งหน้าให้นางเงือก !! พบเป็นหญิงสติไม่ดี

0
382

สงขลาหาตัววุ้นใครแต่งหน้าให้นางเงือก !! พบเป็นหญิงสติไม่ดี

ตำรวจตามตัวหญิงสาวที่แต่งหน้าให้รูปปั้นนางเงือกทองสัญลักษณ์การท่องเที่ยวของสมิหลาได้แล้วเป็นหญิงสาวสติไม่ดี และอยู่ในสภาพที่แต่งหน้าเหมือนกับที่แต่งให้กับนางเงือกทองเปี๊ยบเลยบอกต้องการให้สวยเหมือนเธอ ตำรวจไม่ดำเนินคดีแต่นำส่งโรงพยาบาลจิตเวชน์ช่วยรักษา

กรณีมีคนมือบอนมาแต่งหน้าให้รูปปั้นนางเงือกทอง สัญลักษณ์การท่องเที่ยวของจ.สงขลา ล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย3โมงวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสงลา ได้ติดตามคนที่แต่งให้นางเงือกทองได้แล้ว คือ  นางชวนทิพย์  จันทร์แดง อายุ 45 ปี หรือทิพย์  เป็นชาว .วัดจันทร์  . สทิงพระ .สงขลา หรือทิพย์ โดยไปพบตัวขณะเดินอยู่ที่บริเวณตลาดสดในเขตเทศบาลนครสงขลา

และหญิงสาวที่สติไม่ดี โดยอยู่ในชุดแต่งองค์ทรงเครื่องครบเซ็ดทั้งเสื้อผ้าหน้าผม โดยเฉพาะการแต่งหน้าของเธอซึ่งเหมือนกับที่เธอแต่งให้กับนางเงือกเปี๊ยบเลย และตำรวจได้นำตัวมาที่รูปปั้นนางเงือกซึ่งเธอก็ยังอารมณ์ดีแต่พูดจาเรื่อยเปื่อยบางครั้งก็ใช้คำราชาศัพท์และออกไปในทางนางฟ้านางสวรรค์ โดยเธอได้ขึ้นไปนั่งอยู่บนหางของนางเงือกสาธิตวิธีการแต่งหน้าให้กับนางเงือกอย่างอารมณ์ดี

ผู้สื่อข่าวพยายามถามถึงสาเหตุที่เธอแต่งหน้าให้นางเงือกทอง เธอบอกว่า  ต้องการให้นางเงือกสวยเหมือนตัวเธอโดยมาแต่งหน้าให้ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้   โดยเรื่องนี้ตำรวจไม่ได้แจ้งข้อหาดำเนคดีใดๆกับเธอ โดยได้นำตัวไปส่งยังโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์รักษาต่อไปพร้อมกับติดต่อญาติให้รับทราบและมาดูแล 

ส่วนรูปปั้นนางเงือกทองก็ไม่ได้เสียหายแต่อย่างใดและยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูปกั้นตามปกติ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น