ยะลา – ตำรวจตม.เบตง จับ 2 สาวไทย กลับจากมาเลเซีย มีหมายจับคดีอั้งยี่ ซ่องโจร มีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ร่วมฉ้อโกง ฟอกเงิน

0
173

วันที่ 2 ก.ค.63 ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.ท.ธนกฤต กองคำ สว.ตม.เบตง พร้อมด้วยนายชาคร คงเสเรีกุล ปลัดอำเภอเบตงฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตชด.ชุดเฝ้าตรวจชายแดน4405 ทหารชุดป้องกันชายแดนที่4 ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.อริสรา ศรีพันธ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/31 หมู่4 ต.แสนสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และ น.ส.อาริยา ภูแพง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่9 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ตามหมายจับของศาลอาญา และศาลจังหวัดมุกดาหาร ในข้อหาอั้งยี่,ซ่องโจร,มีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ,ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น,ร่วมกันฟอกเงิน ขณะเดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย เพื่อประทับตราหนังสือเดินทางเข้าประเทศไทย ผ่านทางด่านพรมแดนเบตง


จากการสอบสวนทั้งสองรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ได้เดินทางเข้าประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค.62 โดยผ่านทางด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา แล้วถูกทางการมาเลเซียจับกุมตัว ในข้อหานำเงินเข้าประเทศเกินอัตราที่ทางการมาเลเซียกำหนด ซึ่งเงินที่นำไปมีจำนวน 1,425,000 ริงกิต โดนจำคุกอยู่ในประเทศมาเลเซียเป็นเวลา 6 เดือน พ้นโทษเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.63 จนวันนี้ได้เดินทางกลับประเทศไทยผ่านทางด่านพรมแดนเบตง และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเบตงตรวจพบว่ามีหมายจับ จึงโดนจับกุมตัว
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำบันทึกจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามมารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น