นราธิวาส-ยึดยานรกโครตมหึมา !! ล๊อตใหญ่ มูลค่า 1,000 ล้าน ผู้ต้องหาสารภาพรับจ้าง 6 แสน แต่ไม่รอดฝีมือตำรวจมูโนะ

0
6681

นราธิวาสยึดยานรกโครตมหึมา !! ล๊อตใหญ่ มูลค่า 1,000 ล้าน ผู้ต้องหาสารภาพรับจ้าง 6 แสน แต่ไม่รอดฝีมือตำรวจมูโนะ

เมื่อเวลา 08.00 . วันที่ 2 .. 63 พล..พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 พร้อมด้วยพล...รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช..9 พล..จตุพร กลัมพสุต ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พล...ดุษฎี ชูสังกิจรอง ผบช..9 และนายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้ร่วมกันเดินทางมายัง สภ.มูโนะ .สุไหงโกลก เพื่อร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัว นายสมชายเทียนเครือ ที่อยู่ 49/7 .4 .ท่าศาลา .นครศรีธรรมราช และนายคำรณ จันทมณี ที่อยู่82/3 .2 .รำแดง .สิงหนคร .สงขลา พร้อมยาไอซ์ ที่บรรจุใส่ไว้ในกระสอบ จำนวน35 กระสอบ น้ำหนัก 1,420 กิโลกรัม ซึ่งมีมูลค่า 284,000,000 บาท ที่บรรทุกมากับรถยนต์บรรทุก 18 ล้อ แบบหัวลาก ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-5823 สุราษฎร์ธานี ซึ่งได้ปนปะมากับสินค้าเหล็กเส้น เพื่อรอส่งให้นายนายอาแว เมาะบากอ ที่จอดรอปากทางเข้าบ้านปะดาดอ .นานาค .ตากใบ .นราธิวาส

กล่าวคือในช่วงเวลา 02.00 .ของวันเดียวกันนี้ ...จำรัส รุ่งเรือง ผกก.สภ.มูโนะ รับแจ้งจากสายข่าวในพื้นที่จะมีการลักลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่ มาส่งให้เอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่ จึงได้มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตากใบ เพื่อร่วมสกัดกั้นและจับกุม โดยให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและฝ่ายป้องกันและปราบปราม นั่งรถยนต์ตรวจสอบ จนกระทั่งพบรถยนต์บรรทุก18 ล้อแบบหัวลาก จอดอย่างมีพิรุธบนถนนปากทางเข้าบ้านปะดาดอ .นานาค จึงได้จอดรถและพูดคุยกับนายสมชาย เทียนเครือ คนขับซึ่งมีนายนายคำรณ จันทมณี นั่งคู่กันมาด้วย โดยขอความร่วมมือให้เคลื่อนย้ายรถคันดังกล่าว เพื่อนำมาตรวจค้นที่จุดตรวจหน้า สภ.มูโนะ เนื่องจากจุดจอดรถหัวลากเป็นพื้นที่เปลี่ยว ไม่เอื้ออำนวยต่อการตรวจค้น

เมื่อถึงบริเวณหน้าจุดตรวจเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนายสมชายและนายคำรณ ลงจากรถและต้องตกตะลึงเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ที่บริเวณตัวถังต่อจากข้อต่อหัวลากของรถยนต์บรรทุก 18 ล้อ มียาไอซ์ จำนวน 35 กระสอบ น้ำหนัก 1,420 ..ซุกซ่อนอยู่ โดยมีผ้าใบกับฝนปิดทับเพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ขณะขนย้าย และจากการสอบสวนในเบื้องต้น นายสมชาย คนขับรถให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างให้ขนยาไอซ์จากพื้นที่กรุงเทพมหานคร มาส่งให้นายอาแว จุดนัดหมายปากทางเข้าบ้านปะดาดอ ในราคาว่าจ้าง 600,000 บาท โดยทำมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม และทราบเพียงว่านายอาแว จะนำยาไอซ์ส่งขายต่อในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังเข้าติดตามจับกุม นายอาแว ทั้งที่บ้านในพื้นที่ .ตากใบ และบ้านของภรรยาในพื้นที่ .สุไหงโกลก แต่พบว่านายอาแวได้ไหวตัวทันจึงได้หลบหนีไปได้ ส่วนยาไอซ์ของกลางเมื่อส่งผ่านไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จะมีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส                                   

แสดงความคิดเห็น