สงขลา- คลิป..นาทีชีวิตช่วยหญิงทำคลอดในรถ ข่าวดี คุณแม่ได้ลูกแฝด ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

0
589

สงขลา– คลิป..นาทีชีวิตช่วยหญิงทำคลอดในรถ ข่าวดี คุณแม่ได้ลูกแฝด ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

วันที่ 30 มิย. ได้เกิดเหตุการณ์นาทีชีวิตขึ้นที่บริเวณหน้าศูนย์กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง .เมือง .สงขลา เมื่อมีหญิงสาวท้องแก่ใกล้คลอดพร้อมกับสามี ขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บย 9902 สงขลา มาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้างเนื่องจากเจ็บท้องคลอดกะทันหัน

โดยหญิงท้องคนนี้ชื่อ นางเกิดแก้ว ไชย์วงศ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/1 . 4 .จะโหน่ง .จะนะ .สงขลา แต่ยังไม่ทันลงจากรถพาไปส่งโรงพยาบาล เด็กในท้องก็โผล่ส่วนขาออกมาครึ่งตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องช่วยทำคลอดในรถกระบะ และปรากฏว่าไม่ใช่คลอดออกมาคนเดียวแต่แนการคลองลูกแฝด และเป็นเพศชายทั้งคู่ และสมบูรณ์แข็งแรงร้องเสียงดังมาก

ก่อนที่เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสงขลา จะรับตัวทั้งแม่และลูกแฝด 2 คน ส่งโรงพยาบาลสงขลาเพื่อดูแลต่อไปโดยทารกแฝดคู่นี้เป็นท้องที่สอง  ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความดีใจให้กับผัวเมียคู่นี้รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ทำคลอดได้สำเร็จและปลอดภัยทั้งแม่และลูก

จากการสอบถาม นายสันติ เฉลียวพงศ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง หนึ่งในทีมทำคลอด เปิดเผยว่า  ก่อนจะมาคลอดลูกที่หน้าศูนย์กู้ภัย นางเกิดแก้วได้นั่งรถกระบะคันนี้มากับ เมื่อมาถึงหน้าศูนย์กู้ภัย ก็แจ้งว่ามีอาการปวดท้องอย่างมาก น่าจะใกล้คลอดลูก ขอให้เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลให้ด้วย

นายสันติ เปิดเผยต่อว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบว่าถุงน้ำคร่ำแตก เด็กโผล่ส่วนขาออกมาค้างอยู่ประมาณครึ่งตัวจึงโทรประสานรถโรงพยาบาลสงขลาเข้ามารับตัว ขณะเดียวกันก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯซึ่งได้รับการอบรมเรื่องการทำคลอด เข้าช่วยเหลือทำคลอด โดยสามารถช่วยเหลือทั้งแม่และเด็กได้รับความปลอดภัย ซึ่งเด็กที่คลอดออกมานั้นเป็นเพศชาย  โดยหลังจากที่รถโรงพยาบาลสงขลามาถึง ก็ได้นำตัวแม่และเด็กไปดำเนินการดูแลรักษาตัวต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น