ยะลา-รวบครูสอนดนตรี โรงเรียนชื่อดังพรากผู้เยาว์เด็กนักเรียนกว่า 4 ปี เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ

0
1386

ยะลารวบครูสอนดนตรี โรงเรียนชื่อดังพรากผู้เยาว์เด็กนักเรียนกว่า 4 ปี เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ   จากกรณีครูสอนดนตรี โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดยะลา ถูกนำเสนอผ่านโซเซียลชื่อถึงความไม่เหมาะสม มีการลวนลามนักเรียนหญิง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของตนเอง   

ล่าสุดวันนี้  30 มิ.. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา .เมือง .ยะลาพล...ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนติดตามเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน และศาลจังหวัดยะลา ได้อนุมัติหมายจับ ที่ .211/2563 ดำเนินการจับกุม นายโกศล ชูดวง อายุ 38 ปี ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบหาปีซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการ อนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย   

พล...ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า  ตามที่สื่อโซเซียลมีสการตีข่าวเรื่องการละเมิดทางเพศเด็กนักมเรียน หลังจากที่รับทราบเรื่อง ได้สั่งการให้ทางชุดสืบสวน และกองการค้ามนุษย์พิทักษ์เด็กและสตรี ได้ติดตามเจอตั้งแต่เมื่อวาน และทางผู้ปกครองของเด็กมีความประสงค์ร้องทุกข์ ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ถูกกล่าวหา  ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ได้รับเรื่อง จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังหวัดยะลา และศาลอนุมัติหมายจับ และสามารถจับกุมผู้ต้องหารายบนี้ได้ จากการที่ผู้ปกครองของเหยื่อ ซึ่งเป็นยาย เหยื่อเอง ตอนนี้อายุ 18 ปีแล้ว เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เหนื่ยอายุขณะนั้น 14 ปี ยังไม่ครบ 15 ปี ซึ่งเรื่องนี้จากการตรวจสอบสวบสวนให้ข้อหาเกี่ยวกับเรื่องการพรากผูเยาว์ กระทำชำเราเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี  ถึงแม้ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นมากว่า 4 ปีแล้ว การติดตามเรื่อง พยานหลักฐานนั้น ไม่น่าเป็นห่วง ยังมีพยานแวดล้อม และพยานบอกเล่าอื่นๆ ที่สามารถติดตามประกอบได้ ตอนนี้ได้จับกุมแล้ว ตามหมายจับ ในเบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธอยู่ เรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ต้องหา ซึ่งมีสิทธิ์ที่จะให้การยังไงก็ได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นผู้ต้องหาเป็นข้าราชการครู การดำเนินการต้องถูกสอบทางวินัยก่อน ส่วนเรื่องของคดีว่าไปตามฐานของความผิด  เท่าที่สอบสวนว่าทำไมถึงปล่อยเรื่องมานานกว่า 4 ปี จากการสอบถามพบว่า เหยื่อเป็นเด็กที่บ้านแตก อาศัยอยู่กับยาย มีฐานยากจน ซึ่งก่อนหน้านี้มีการขอเคลียร์ไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อไม่ให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงตอนนี้เท่าที่สอบสวนมีเพียงเหยื่อรายเดียว ทางเจ้าหน้าพยายามสอบสวนเพิ่มเติมว่ามีเหยื่อรายอื่นอีกหรือไม่ ตอนนี้ที่ทราบมีเหยื่อรายเดียว

ในส่วนของโรงเรียนจากการสอบสวนข้อมูล ทราบว่าทางโรงเรียนได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หลังจากสื่อทางโซเชียลออก สำหรับฐานความผิด คดีพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี โทษจำคุก 20 ปี ตามกฎหมายใหม่ที่ออกมา พฤติกรรมก่อนจับ ผู้ต้องหาไม่ได้หลบหนีไป แต่ไปอาศัยตามบ้านต่างๆ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุม เพื่อสอบปากคำ

ภาพ/ข่าว สมภพ สุภนรานนท์ ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ยะลา

แสดงความคิดเห็น