โรงเรียนสาธิต ม.ราชภัฏยะลา ยืนยันความพร้อมเปิดเรียนภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19

0
21

บรรยากาศการเตรียมความพร้อมการเปิดภาคเรียนที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ หลายโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้เริ่มจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับการเปิดเรียนแล้ว โดยที่โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับปฐมวัย ถึง ระดับประถมศึกษา บรรดาครูและอาจารย์ ได้เริ่มจัดเตรียมสถานที่อีกครั้ง หลังช่วงที่ผ่านมาได้เริ่มทำความสะอาดมาแล้วตามมาตรการที่ทางกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนด

ดร.มูหัมมัดตอลาล แกมะ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เปิดเผยว่า โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นโรงเรียนที่อยู่ภายใต้สังกัดของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ซึ่งเปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นบริบาล อนุบาล จนถึงระดับชั้นประถมศึกษา ซึ่งที่ผ่ามาทางโรงเรียนได้ให้ความสำคัญกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นมาโดยตลอด จนกระทั่งมาถึงโรคโควิด-19 ทางโรงเรียนเอง ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามเรียกครูและบุคลากรทางการศึกษาตลอดจนผู้ปกครองมาประชุมเพื่อสร้างความเข้าใจในการที่จะเตรียมความพร้อมในการเปิดเรียนในวันพรุ่งนี้

ดร.ตอลาล แกมะ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ระบุด้วยว่า สำหรับมาตรการหลักๆของโรงเรียนนั้น เราจะเน้นที่ตั้งแต่ผู้ปกครองต้องเข้าใจก่อนว่า โควิด-19 คืออะไร และต้องดูแลบุตรหลานของท่านอย่างไร จากนั้นเมื่อผู้ปกครองมาส่งลูกมาโรงเรียน เราก็จะมีการตรวจคัดกรองตั้งแต่ประตูทางเข้า จะมีการวัดอุณหภูมิร่างกาย มีอ่างล้างมือให้นักเรียนได้ล้างมมือก่อนเข้าไปในบริเวณของโรงเรียน ซึ่งจะมีข้อปฏิบัติต่างๆเกี่ยวกับมาตรการติดไว้ที่บริเวณด้านหน้าของโรงเรียน ส่วนภายในโรงเรียนนั้น เราจะให้ความสำคัญในเรื่องของความสะอาดเป็นหลัก จัดตั้งจุดล้างมือให้กับนักเรียน ตลอดจนการสวมหน้ากากอนามัยระหว่างอยู่ภายในโรงเรียนรวมทั้งการเว้นระยะห่างในกิจกรรมต่างๆ อย่างไรก็ตามขอให้ผู้ปกรองได้มั่นใจในมาตรการการป้องกันและยืนยันว่าทางโรงเรียนพร้อมที่จะเปิดเรียนภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19อย่างเคร่งครัด

ข่าว​มูกะตา​ หะไร​ ทีมข่าว@ชายแดน​ใต้​  จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น