สงขลา- จับเมียเก่าโหด..จ้างมือปืนฆ่าผัวดับ เจอยาบ้าด้วย..!!

0
193

สงขลาจับเมียเก่าโหด..จ้างมือปืนฆ่าผัวดับ เจอยาบ้าด้วย..!!

คืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายสันติ หรือ สอแหละ  หีมเห็ม อายุ 29 ปี เข้าที่ศรีษะเสียชีวิตคาที่และพบยาบ้า 2 พันเม็ดตกอยู่ที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่22 มิถุนายน 63 เวลาประมาณ 21.23 ....มารุต  นิลโกศรีร้อยเวร สภ.สิงหนคร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงชายไทย ( ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ) เสียชีวิต บริเวณ แยกริมเขา  .กุโบบ้านใหม่ .1 .สทิงหม้อ.สิงหนคร .สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแจ้งหน่วยกู้ภัย ร่วมใจเมืองสงขลาไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายสันติ หรือ สอแหละ  หีมเห็ม อายุ 29 ปี ถูกอาวุธปืนพกสั้น โดยมีจำนวนปลอกกระสุนทั้งสิ้น 5 ปลอก เป็นขนาด 11 มม. จำนวน 4 ปลอก และขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก  รวมทั้งสิ้น 5ปลอกและพบถุงพลาสติกมียาบ้า จำนวน1 ห้อ (2,000 เม็ด) ตกอยู่ข้างศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บเป็นหลักฐาน

ล่าสุดวันนี้28 มิ.. พล... รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช..9 สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวนจังหวัดสงขลา เร่งติดตามจับตัวคนร้าย ล่าสุดทางศาลจังหวัดสงขลาได้อนุมัติหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุแล้ว 3 ราย 1. ..เจนจิรา หรือเจน บุญณะ อายุ 27 ปีข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเป็นผู้ใช้ จ้างวาน” 2.นายศุภณัฐ  หรือซัน หวังยีเสนข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วน และ 3.นายกัมปนาท หรือหลี  หีมหมัน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนางสาวเจนจิราหรือเจน ซึ่งเป็นผู้จ้างวานฆ่า นายสันติหรือ สอแหละ  หีมเห็ม อายุ29ปี เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธแต่พยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่ามีพยานหลักฐานสามารถเอาผิดได้

จากการสืบสวนทราบว่านางสาวเจนจิรา ได้โกรธเคืองกับนายสันติเนื่องจากนายสันติซึ่งเป็นสามีเก่าและมีลูกด้วยกัน 2 คนและนายสันติได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันกับนางสาวเจน เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน และได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสงขลาเนื่องจากโดนฟันที่แขนเย็บกว่า150เข็มและล่าสุดนายสันติผู้เสียชีวิตได้เรียกร้องเงินจำนวน 7แสนบาทรถยนต์ 1 คันเพื่อแลกกับการเลิกลากันโดยมีการข่มขู่ว่าถ้าไม่ยอมให้จะแจ้งความนางสาวเจนจิราเรื่องที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า นางสาวเจนจิราได้ว่าจ้างคนร้ายจำนวน2คนเป็นจำนวนเงิน 200,000 บาทในการฆ่านายสันติโดยทางเจ้าหน้าที่ได้ยึดเงินส่วนหนึ่งที่ใช้ในการว่าจ้างไว้เป็นหลักฐานและก่อนเกิดเหตุมือปืนได้โทรศัพท์นัดแนะให้นายสันติผู้เสียชีวิตออกมารับยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ดในจุดเกิดเหตุพร้อมให้มือปืนมายิงจนเสียชีวิต ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คนเบื้องต้นคาดว่าหลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังเปิดเผยอีกว่านางสาวเจนจิราและนายสันติมีส่วนเกี่ยวพันกับการค้ายาเสพติดในพื้นที่รายใหญ่และยังเปิดเผยอีกว่ามีผู้มาติดต่อขอล้มคดีในจำนวนเงิน 2 ล้านบาทเพื่อล้มคดีการฆ่านายสันติแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยินยอมและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น