ยะลา​- ใกล้เปิดเทอมพ่อแม่ยุค New Normal ซื้อเครื่องแบบนร.ใหม่ให้ลูก​ เผยเลือกซื้อสิ่งที่ขาดจริง

0
21

ยะลา –ใกล้เปิดเทอมผู้ปกครองต่างออกมาซื้อเครื่องแบบนักเรียนย่านการค้าในเมืองเบตงเจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อผ้า นักเรียนเผยชี้โควิดฯ ทำเศรษฐกิจทรุด ส่งผลยอดขายหายกว่า 20 % ขณะที่พ่อแม่ยุคนิวนอร์มอล (New Normal)ยอมกัดฟันซื้อเครื่องแบบให้ลูกหลานไปเรียน แม้ตัวเองต้องอดก็ยอมแต่เลือกซื้อสิ่งที่ขาดจริง


เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.63ที่ร้านไทเซ้ง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ที่จำหน่ายชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครอง ต่างนำบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนกันอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ร้านยังคงราคาเดิมไม่มีปรับราคาขึ้นแต่อย่างใด และมีการแถมแมส เพื่อสวมใส่ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 นอกจากได้ทดลองสวมใส่แล้ว ทางร้านยังเตรียมใบกำกับภาษีให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง เพื่อไว้นำไปขอลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย


เจ้าของร้านไทเซ้ง บอกว่า สินค้าที่สำคัญที่ผู้ปกครองซื้อมากที่สุดคือ ชุดนักเรียน รองเท้า กระเป๋านักเรียน นอกจากนี้ ทางร้านฯ ยังได้มีโปรโมชั่นพิเศษ นอกเหนือจากสินค้า เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย และให้นักเรียนได้ใส่ชุดนักเรียนที่มีคุณภาพและราคาย่อมเยาว์ ต่างเข้าใจถึงภาวะเศรษฐกิจที่ผู้ปกครองแบกรับในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา
สำหรับราคาชุดนักเรียน ชาย หญิง ทุกเบอร์ ทุกขนาด ในปีนี้ ก็ยังราคาเดิม เครื่องแบบนักเรียน อนุบาล 1-3 ราคา 200-300 บาท อุปกรณ์ 100-200 บาท เครื่องแบบนักเรียน ป.1-6 ราคา 360-450 บาท อุปกรณ์ 195-250 บาท เครื่องแบบนักเรียน ม.1-3 ราคา 450-550 บาท อุปกรณ์ 210-250 บาท เครื่องแบบนักเรียน ม.4-6 ราคา 500-650 บาท อุปกรณ์ 230-260 บาท ทั้งนี้ราคาแต่ละชุดขึ้นอยู่กับขนาดด้วย
อย่างไรก็ตามได้เข้มงวดมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น ทั้งการแสกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ ก่อนเข้า-ออกร้าน ตั้งจุดบริการเจลล้างมือแอลกอฮอล์ จัดที่นั่งพักคอยเว้นระยะห่าง และแยกจุดเข้า-ออกอย่างชัดเจน เนื่องจากทางร้านคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก เนื่องจากใกล้เปิดเทอมในแต่ละวันจะมีผู้ปกครองนำบุตรหลาน เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยแก่ผู้ใช้บริการ เจ้าของร้านไทเซ้ง บอก

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย​ทีมข่าว​@ชายแดนใต้​   จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น