ยะลา​ -​ภาค9 แจ้งเตือนภาคใต้ตอนล่างและตอนบน ระวังกลุ่มก่อความไม่สงบก่อเหตุ หลังพบว่ารถจักรยานยนต์ถูกโจรกรรมจำนวนมาก

0
163

 

    เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2563 พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังมอบสิ่งของให้กับชุมชนการเคหะ ถนนสุขยางค์ อ.เมือง จ.ยะลา ว่า ในเรื่องของความมั่นคงถึงแม้จะลดลงมาก ก็อย่าประมาทต้องตรวจดูในพื้นที่ของตัวเองว่ามีสิ่งแปลกปลอมหรือไม่ มีคนเข้ามาอยู่หรือไม่ ทางตำรวจก็ดูแลในระดับหนึ่ง ช่วงโควิทที่ลดลงก็จะเพิ่มมาตรการในเรื่องความปลอดภัยในเรื่องทรัพย์สินในเรื่องความมั่นคงเรื่องอาชญกรรมมากขึ้น

    พล.ต.ท.รณศิลป์ ยังเปิดเผยถึงกรณีที่รถจักรยานยนต์ถูกโจรกรรมมากในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่าในเรื่องรถจักรยานยนต์หายเป็นเรื่องปกติ แต่ก็มีมาตรการ มีวิธีการติดตามกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ที่หายแล้วติดตามคืนมาได้ แต่ยินยันได้ว่าที่หายไปไปอยู่ในกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบก็มีซึ่งกำลังทำการสืบสวนอยู่พร้อมกับมีการแจ้งเตือนให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนในพื้นที่ได้ทราบและได้ระวังกัน ตอนนี้ที่หายและมองว่าที่เข้าไปอยู่ในกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบคือพื้นที่ 4 อำเภอ จ.สงขลา แต่อย่างไรก็ตามรถจักรยานยนต์ก็สามารถวิ่งไปได้ทุกพื้นที่จึงแจ้งเตือนในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างและตอนบนด้วย

    สำหรับข้อมูลที่หน่วยงานความมั่นคงได้แจ้งเตือนหน่วยกำลังในพื้นที่ เฝ้าระวังการก่อเหตุด้วยยานพาหนะ1. รถจักรยานยนต์.ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีดำ ทะเบียน 1กช – 4106 สงขลา (diamond)คนร้ายคดีความมั่นคงได้โจรกรรมไปจาก พื้นที่ สภ.เทพา เมื่อ 8 มิ.ย.63) 2 .รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน – ดำ ทะเบียน 1กด – 6535 สงขลา (ป้ายทะเบียนได้คืนแล้ว) (diamond)คนร้ายคดีความมั่นคงได้โจรกรรมไปจาก พื้นที่.สภ.จะนะ เมื่อ 8 มี.ค.63 (diamond)คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุโจรกรรม รถ จยย.ใน พท.สภ.เทพา เมื่อ 8 มิ.ย.63  จุดสังเกต (diamond)คนร้ายพ่นสีทับจากสีน้ำเงิน – ดำ เป็น สีขาว – ดำ และมีเหล็กเป็นกุญแจล๊อคล้อรถ เกี่ยวติดอยู่กับตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าว 3.ป้ายทะเบียนเฝ้าระวัง  คกพ 775  สงขลา  (diamond) คนร้ายได้โจรกรรมป้ายทะเบียน  คกพ – 775 สงขลา ในเขตพพื้นที่ สภ.ห้วยปลิง เมื่อ 18 มิ.ย.63 (diamond)เป็นป้ายทะเบียนของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 สีดำ ของนายหวังดำ ขะมิมะ (diamond)จากแผนประทุษกรรมที่ผ่านมา น่าเชื่อว่าเป็นการกระทำของคนร้ายคดีความมั่นคง ที่พยายามจะก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ด้วยยานพาหนะ (double arrow right) จึงแจ้งให้หน่วยกำลังในพื้นที่เฝ้าระวัง หมั่นตรวจสอบ สังเกต รถจักรยานยนต์ และป้ายทะเบียนดังกล่าว

ข่าว​  มูกะตา​  หะไร​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น