“ชอมองฟีเวอร์” ทั้งแรง ทั้งปัง คนนับพันแห่เที่ยวชมทะเลหมอกแห่งใหม่ล่า​สุดชายแดนใต้​!!

0
424

ชอมองฟีเวอร์” กำลังมาแรง คนนับพันแห่ชมทะเลหมอกแหงใหม่​สุดปัง​!!
คนนับพันแห่เดินทางไปชมทะเลหมอกแห่งใหม่​ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังดังสุดๆ​​  เป็นกระแสงแรงที่เข้าขั้นฟีเวอร์​อยู่ในขณะนี้


สถานที่แห่งนี้ มีความแปลกพิเศษ​ เพราะเป็นภูเขาลูกเล็กๆ​ในเขตหลุ่มภูเขาบูเกะตาโมง​ ต.​มะรือโบออก​ อ.​เจาะไอร้อง​ จ.​นราธิวาส​ จุดชมวิวอยู่ไม่ไกลจากบริเวณหมู่บ้าน​ เดินทางง่าย​ เข้าถึงง่าย​ สามารถชมทะเลหมอกได้แทบทุกวัน​เป็นจุดที่สามารถชมดวงอาทิตย์​ขึ้นและตก​อยู่ในที่เดียวกัน​สามารถ​เห็นทะเลหมอกได้​ 360​’ องศา​ ผู้มาท่องเที่ยวสามารถมาพัก​กางเต็นท์​ ตั้งแคมปปิ้งได้​ ซึ่งเทรนด์​ใหม่ที่กำลังรับความนิยมมากในขณะนี้ด้วย


จุดชมวิวแห่งนี้แต่เดิมเป็นภูเขาลูกเล็กๆที่มีความสูง​ประมาณ​200​ เมตร​  เริ่มเป็นกระแสดัง​ เมื่อช่วงเดือนก่อน​ปลดล้อคโควิด​19 เจ้าของที่ดิน​ขึ้นไปเห็นทะเลหมอกยามเช้า​เล่ามาให้ชาวบ้านฟัง​ จากนั้นมีกลุ่มทราบข่าว จึงขึ้นมาถ่ายภาพ​  และเห็นว่าเป็นสถานที่สวยงามมาก​ที่หนึ่ง​ และแชรกันในโซเชียล​ แพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว เริ่มมีกลุ่มวัยรุ่นขึ้นมากางเต็นท์​ค้างคืนชมดาว ชมบรรยากาศ​ เพราะเป็นที่ไม่ไกลจากชุมชน​  ซึ่งปรากฎว่า​มีคนต่างสนใจมากขึ้น​ เริ่มแห่กันมามากขึ้นเรื่อยๆ​ จนทุุกวันนี้ในทุกๆเช้า​ต้องมีคนจะแห่มาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนนับพันคนแน่นขนัดแทบทุกวัน​


นายรุสลัน​ ดาราชิ  เจ้าของที่ดินเปิดเผยว่า​ เป็นปรากฎการณ์​ใหม่ที่เกิดขึ้น​ในพื้นที่นี้​นี้​  ผมตกใจมากที่คนเริ่มต่างมาเที่ยวและชื่นชอบที่นี่​  ผมดีใจมากที่อำเภอเจาะไอร้องได้เกิดแหล่งท่องเที่ยว​แห่งใหม่อีกที่หนึ่ง​ เมื่อคนเริ่มมาถ่ายภาะพ​แชรกันในโลกโซเชียลเป็นที่โด่งดัง​  ทำให้คนที่ทราบข่าวต่างเดินทางกันมามากขึ้นเรื่อยๆ​ มีหลายๆกลุ่ม​  ทุกเพศ​ทุกวัย​  และเมื่อมีคนมาเพิ่มมากขึ้น​ เราจึงชักชวนกลุ่มเยาวชนในพื้นที่​ ตั้งกลุ่มจิตอาสา​ในชุมชน มาร่วมช่วยกันดูแล​ทั้งความปลอดภัย​และปรับปรุงสถานที่​​ ทั้งจัดหาที่​ จัดทาง​ตั้งร้านค้า​ โดยให้ชาวบ้าน​มาขายอาหาร​บริการด่านล่าง​  มีจุดจอดรถมอเตอร์ไซค์​ จุดจอดรถยนต์​ เตรียมพร้อมสถานที่กาง​เต็นท์​ให้เช่าในราคา​  60​ บาท​ ต่อหลังเท่านั้น​ สามมารถรองรับได้ประมาณ.100​ -​200​ คน​  ต่อคืน
นายมูฮำหมัดซูไฮมี​  ดาราชิ  ผช.ผญ.ฝ่ายรักษาความปลอดภัย​ กล่าวว่า​ ขอเชิญชวนทุกท่านมาท่องเที่ยวที่นี่กันได้ครับ​ สามารถมาเที่ยวได้ไม่ยาก​ ในช่วงเช้าตลอด​ 2​ อาทิตย์​ที่ผ่านมามีทะเลหมอกทุกวัน​ ชมได้รอบทิศ  ทั้ง​360​องศา​ และนอกจากนี้ยังเป็นุดที่สามารถ​ชมดวงอาทิตย์​ขึ้น​ และตก​ ในที่เดียวกัน​ ในบริเวณนี้มีจุดถ่ายภาพสวยๆหลายที่​ สำหรับผู้สนใจมาค้างแรม ให้ติดต่อมาที่กลุ่มตนก่อน​ เราจะจัดเตรียมเต็นท์​ สถานที่​  เตรียมน้ำ และสิ่งอำนวนความสะดวก​ พร้อมดูแลความปลอดภัย​ สิ่งที่อยากเน้นกับทุกคนคือ​ ความสะอาด​การคำนึงถึง ขยะ ถุงกระดาษ​ อยากให้ทุกคนต้องจัดการขยะและให้เอากลับลงไปด้วย​  เราพยายามทำความเข้าใจ​และบอกกล่าวให้เป็นกติกกา​ สำหรับผู้มาเที่ยวทุกคนครับ


ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส​

แสดงความคิดเห็น