สงขลา- รวบเครือข่าย ยานรก !! รายใหญ่ของภาคใต้ 4 ราย พร้อมยาบ้า 2 ล้านเม็ดมูลค่า 80 ล้าน หลังเฝ้ามา 3 ปี (มีคลิป)

0
423

สงขลารวบเครือข่าย ยานรก !! รายใหญ่ของภาคใต้ 4 ราย พร้อมยาบ้า 2 ล้านเม็ดมูลค่า 80 ล้าน หลังเฝ้ามา 3 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุม กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายพงศธร  ธรรมชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยึดยาบ้าจำนวน 2 ล้านเม็ดมูลค่า 80 ล้านบาท อาวุธปืนพกสั้น3 กระบอก รถจักรยานยนต์ 2 คัน รถกระบะ รถกระบะ2 คันและรถตู้อีก 1 คัน พร้อมกับโทรศัพท์มือถือจำนวน 4 เครื่อง

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค9 และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาและชุดสืบสวน สภ.เมือง ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเข้าบุกทลายแก๊งเครือข่ายยาบ้า รายใหญ่ของภาคใต้ได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 228/1 . 10 .เกาะแต้ว .เมือง .สงขลา ซึ่งได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเครือข่ายยาบ้าแก๊งนี้มาตั้งแต่ปี 2560 หรือกว่า 3 ปี จนกระทั้งสืบทราบว่าได้ลำเลียงนำยาบ้ามาจากภาคเหนือโดยนำมาพักไว้ในบ้านเช่าหลังดังกล่าว

และยังสามารถจับกุมนักค้ายาบ้าได้ 2 คนคือ  ..อานีซะ อายุ 30 ปี ชาว .มายอ.ปัตตานี และ นายวิศรุต อัลมาตร อายุ 34 ปี เป็นชาว .มายอ .ปัตตานี และระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสอบสวนทั้งสองคนอยู่นั้น ได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามาเพื่อสั่งซื้อยาบ้าจำนวน 4 แสนเม็ด เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมโดยนัดส่งยาบ้าจำนวน 4 แสนเม็ดที่บริเวณริมถนนสายเอเซีย หาดใหญ่ปัตตานี ในพื้นที่ต.ควนลัง .หาดใหญ่ .สงขลาและสามารถจับกุมนักค้ายาบ้าได้อีก 2 คนคือ นายปาริ มะยูโซ๊ะ อายุ 36 ปี เป็นชาว.แว้ง .นราธิวาส และนาย อภิชาติ อายุ 19 ปี ชาว .สุไหงโกโลก .นราธิวาส

ด้าน พล... รณศิลป์ ภู่สาระ  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ปปส.และตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมของแก๊งยาบ้าแก๊งนี้มานาน ซึ่งจะนำยาบ้ามาจากภาคเหนือเพื่อส่งต่อให้กับเครือข่ายจังหวัดภาคใต้ และยาบ้าบางส่วนกำลังถูกส่งไปยังพื้นที่ .สุไหงโกโลก เพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนเพื่อขยายผลจับกุมผู้ที่อยู่เบื้องหลังแก๊งนี้ต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น