ยะลา – รถไฟท้องถิ่น เริ่มเดินรถวันแรกแล้ว หลังหยุดกระทบโควิด-19 ขณะที่ผู้ว่าฯยะลา ลงติดตามความพร้อม

0
19

วันนี้(11มิย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีรถไฟยะลา อ.เมือง จ.ยะลา บรรยากาศวันแรกของการเปิดให้บริการของสถานีรถไฟยะลายังไม่ค่อยคึกคัก เนื่องจากยังมีประชาชนบางคนที่ยังไม่ทราบถึงการเปิดให้บริการ โดยในวันนี้ได้มีเจ้าหน้าของทางสถานีรถไฟ ดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้โดยสารก่อนเดินทางเข้ามายังอาคารสถานีรถไฟ และการขอความร่วมมือผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัย โดยผู้โดยสารทุกคนต่างปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ขณะที่นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เดินทางมาตรวจความความพร้อมของการเปิดให้บริการซึ่งพบว่ามีความพึงพอใจที่ทางสถานีรถไฟยะลา ได้ดำเนินการตามมาตรการที่กำหนด พร้อมกำชับให้ดูแลผู้โดยสารอย่างดีที่สุด

ด้านนายอามะ ลาเต๊ะ นายสถานีรถไฟยะลา กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดเดินรถไฟอย่างเป็นทางทางของสถานีรถไฟยะลา หลังจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยทางสถานีได้ดำเนินการการป้องกันโรคโควิด-19 ตั้งแต่บริเวณทางเข้า ซึ่งจะมีการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ ด้วยเครื่องเครื่องเทอร์โมสแกน ซึ่งทางเทศบาลนครยะลา จะนำเครื่องมาติดตั้งให้ การตั้งเจลแอลกอฮอล์ ตามจุดต่าง ๆ ภายในสถานีรถไฟ การกำหนดจุดเว้นระยะห่างในการซื้อตั๋วโดยสาร ที่นั่ง กำหนดจุดเส้นทางเข้า – ออก ทางเดียว การ Check in สแกนคิวอาร์โค้ด “ไทยชนะ” สถานีรถไฟยะลา มีการกรอกข้อมูลเดินทางรถไฟ เพื่อยื่นให้กับห้องจำหน่ายตั๋ว รวมถึงประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือผู้โดยสารที่มาใช้บริการที่สถานี ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคนด้วย


สำหรับขบวนรถที่เปิดให้บริการในวันนี้นั้น จะเป็นรถไฟขบวนรถท้องถิ่น วิ่งระหว่างจังหวัดทั้งขาขึ้น ขาล่อง ขาขึ้นจะไปสิ้นสุดที่สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช และขาล่องจะสิ้นสุดที่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก ส่วนระยะทางไกล ก็จะมีรถด่วนพิเศษทักษิณ 37 กรุงเทพ- สุไหงโก-ลก ส่วนขบวนรถอื่นๆทั้งรถเร็ว รถด่วนดีเซลราง ยังไม่มีกำหนดให้บริการ อย่างไรก็ตาม ขอฝากไปยังผู้โดยสารทุกคนที่จะใช้บริการสถานีรถไฟยะลา ขอให้ทุกท่านได้ปฏิบัติตามมาตรการที่ทางสถานีขอความร่วมมืออย่างเคร่งครัด

ข่าว มูกะตา หะไร ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น