ชาวยะลา เริ่มเดินทางข้ามจังหวัดวันแรก หลังรัฐบาลผ่อนปรนระยะ3

0
107

ภายหลังจากการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID-19 ประกาศมาตรการผ่อนปรน ระยะที่ 3 ซึ่งเริ่มวันที่ 1 มิถุนายน 2563 โดยให้กิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงปานกลางถึงสูง กลับมาเปิดให้บริการได้ ขยายเวลาเปิดห้างสรรพสินค้าถึง 21.00 น. ปรับลดเวลาเคอร์ฟิวเหลือ 5 ชั่วโมง ตั้งแต่ 23.00 ถึง 03.00 น. และอนุญาตให้ประชาชนเดินทางข้ามจังหวัดได้ตามมาตรการของแต่ละจังหวัดนั้นบรรยากาศที่ด่านตรวจบ้านคลองทรายใน ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นด่านหลักที่ผ่านเข้า-ออก จังหวัดยะลา ประชาชนยังคงทยอยเดินทางอย่างต่อเนื่อง หลังทราบข่าวว่าทางจังหวัดยะลา ได้มีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ตามแนวทางของรัฐบาล

นายรุ่งเรือง จันทร์แสงดี เจ้าหน้าที่ปกครองชำนาญงาน รักษาการหัวหน้าด่านตรวจคลองทรายใน เปิดเผยว่า ทางด่านได้ดำเนินการตามคำสั่งของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ในการที่ผ่อนคลายมาตรการให้ประชาชนสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ แต่ในการเดินข้ามจังหวัดนั้น ก็ยังคงมาตรการในการดูแลและป้องกันตัวเองในการป้องกันเชื้อโรคในระหว่างที่เดินทาง คือต้องมีมาตรการในการสวมหน้ากากอนามัย ทางเจ้าหน้าที่จะมีการสุ่มตรวจ แนะนำขั้นตอนวิธีปฏิบัติ วิธีการเดินทางระหว่างจังหวัดอย่างไรให้ปลอดภัย คือจะผ่อนปรนให้ประชาชนเดินทางได้สะดวกขึ้น

อย่างไรก็ตาม ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่มีความจำเป็นเดินทางไปมาระหว่างจังหวัด ในระยะมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 3 ขอความร่วมมือในการดูแลตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งในการเดินทาง ถ้าไม่มีความจำเป็นจริง ๆ ก็อย่าเดินทางไปในที่มีผู้ชุมนุมเป็นปริมาณมาก ซึ่งโอกาสที่สถานการณ์จะแพร่ระบาดยังเกิดขึ้นได้เสมอ ก็อยากให้ประชาชนมีมาตรการดูแลตัวเอง ปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัด ด้วยความเคร่งครัด

ขณะที่ นางสาวอามีนะห์ จารู ชาวจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ตนเองจะเดินทางไปยังจังหวัดสงขลา เพื่อส่งน้องไปเรียน ซึ่งก่อนหน้าที่ต้องใช้หนังสือจากอำเภอในการข้ามจังหวัด แต่พอรัฐบาลออกมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ก็สร้างความสะดวกในการเดินทางระหว่างจังหวัดมากขึ้น

ส่วนสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ช่วงนี้แม้จะคลี่คลายลงแล้ว แต่ก็อยากให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการอย่างต่อเนื่องและเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้าง

ข่าว​ มูกะตา​ หะไร​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.ยะลา​

 

แสดงความคิดเห็น