ออกหมายจับแล้ว”เสก โลโซ” ผู้การตำรวจเมืองคอนเร่งประสานตำรวจหนองคายจับตัวเสกที่ไปเปิดการแสดงคอนเสิร์ต
วันที่ 30 ธค. พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เผยว่าหลังจากตำรวจ สภ.พรหมคีรีได้รวบรวมพยานหลักฐานได้จำนวนมากแล้วและ ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 30 ธค.ทาง พ.ต.ท.ภิรมย์ เรืองรุ่ง สว.(สอบสวน)พรหมคีรี เจ้าของคดีได้นำสำนวนคดีเสนอขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชออกหมายจับนายเสกสรรค์ ศุขพิมายหรือเสก โลโซ ซึ่งล่าสุดศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชได้อนุมัติออกหมายจับนายเสกสรร ศุขพิมาย หรือ”เส โลโซ”แล้วตามหมายจับเลขที่ 478/2560 ลงวันที่ 30ธค.2560 ในข้อหา””มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้อนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาติให้มีอาวุธปืนติดตัวและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง ในหมู่บ้านหรือชุมชน”
พล.ต.ต.วันไชย กล่าวว่า หลังจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชอนุมัติออกหมายจับนายเสกสรรหรือเสก โลโซแล้วทางตนได้รายงานไปยัง ผบ.ตร.และโฆษกสนง.ตำรวจแห่งชาติแล้ว พร้อมทั้งประสานหมายจับนายสเกสรรค์หรือเสก โลโซไปทั่วประเทศทันที หากพบนายเสกสรรหรือเสก โลโซที่ไหนก็สามารถจับกุมตัวตามหมายจับได้ทันที ซึ่งล่าสุดทราบว่านายเสกสรรหรือเสกโลโซจะไปเปิดทำการแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.หนองคายในคืนนี้นั้น ตนก็ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี ประสานไปยังตำรวจภูธรจ.หนองคาย เพื่อดำเนินการจับกุมตัวนายเสกสรรหรือเสก โลโซ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้วตามขั้นตอนของกฎหมาย
ด้านพระครูปิยะคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็นเรื่องส่วนตัวของเสกที่กระทำลงไปเองไม่เกี่ยวข้องอะไรกับทางวัด ซึ่งในคืนเกิดเหตุอาตมาก็ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย แต่จำวัดอยู่ในกุฏิ อาตมามาทราบเรื่องในตอนเช้าแล้ว สำหรับเสกก็มาทำการแสดงคอนเสิร์ตให้กับทางวัดก็เป็นทางแสดงให้ฟรีๆไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรทั้งสิ้น เพราะเสกศรัทธาในสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมานานแล้ว จึงไม่ทราบสาเหตุอะไรที่ไปเสกยิงปืนขึ้นฟ้าในคืนนั้นเสกอาจจะมีเหตุผลอะไรบางอย่างอาตมาก็ไม่ทราบเหมือนกัน คงต้องไปถามเจ้าตัวเอาเอง
ภาพ/ ข่าว ยุทธนา แต่งวงศ์ @ชายแดนใต้ จ.นครศรีธรรมราช
