ผู้ว่าฯปัตตานี-ตรวจเยี่ยมโครงการฟาร์มตัวอย่างต้านภัย COVID-19 ที่ อ.ยะหริ่ง

0
21
ผู้ว่าฯปัตตานี-ตรวจเยี่ยมโครงการฟาร์มตัวอย่าง ต้านภัย COVID-19 ที่ อ.ยะหริ่ง

ผู้ว่าฯปัตตานี-ตรวจเยี่ยมโครงการฟาร์มตัวอย่าง            ต้านภัย COVID-19 ที่ อ.ยะหริ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันนี้ (21 พ.ค. 63) เวลา 11.30 น. ที่โครงการฟาร์มตัวอย่างในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ บ้านปิยา ตำบลปิยามุมัง อําเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี    นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยนางอนุรี วิศิษฎ์วงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานี ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงาน “โครงการฟาร์มตัวอย่างฯ ต้านภัย COVID-19” ซึ่งพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้พระราชทานโครงการฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ให้เข้ามาเรียนรู้และทำงานในฟาร์มตัวอย่างฯ สามารถสร้างรายได้และพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ตามแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ ภายใต้หลักคิด “โคก หนอง นา โมเดล” และได้ประชุมกับนายอำเภอยะหริ่ง หัวหน้าส่วนราชการ และสมาชิก โดยได้จัดสรรที่ดิน จำนวน 20 ไร่ ปรับสภาพพื้นที่ จัดทำ โคก หนอง นา และคลองไส้ไก่ เชื่อมต่อน้ำให้ถึงกัน ไว้สำหรับทำการเกษตร ปลูกพืชผัก และไม้ยืนต้น ตามแนวทางศาสตร์พระราชา

ด้าน นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาที่ฟาร์มตัวอย่างที่บ้านปิยา ตำบลปิยามุมัง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นฟาร์มได้รับพระราชทานสนับสนุนโครงการจาก พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานตามโครงการต้าน COVID-19 ซึ่งมีการปรับปรุงฟาร์มให้เป็น หนอง นา โมเดล โดยมีวัตถุประสงค์เป็นโครงการศูนย์การเรียนรู้และให้เกิดรายได้ อีกทั้ง สมาชิกฟาร์มกว่า 20 คนที่มาร่วมโครงการให้มีรายได้อัตราค่าจ้างรายวัน ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก กอ.รมน.ภาค 4 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองร้อยทหารพรานที่ 4203 กระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตร และอื่น ๆ ได้นำอุปกรณ์ทางการเกษตรมาสนับสนุน อีกทั้ง พี่น้องประชาชนจังหวัดปัตตานี ได้ช่วยกันดูแล

 

จังหวัดปัตตานี ขอน้อมรำลึกถึงและพร้อมใจกันถวายความจงรักษ์พักดี เป็นการสืบสานฟาร์มตัวอย่างของของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น