เบตง – ชาวบ้านมารอบัตรคิวหน้าธนาคาร ธกส. ตั้งแต่ตีห้า !! รอความหวังคิวเงิน 5,000 ก่อนปิดจ๊อบ

0
86

ผู้สื่อข่่วรายงานว่า. ที่บริเวณธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาเบตง ได้มีพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.เบตง เป็นจำนวนมาก ได้เดินทางมายังธนาคารตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เพื่อขอยื่นทบทวนสิทธิ์ ในโครงการเยียวยา ช่วยเหลือของภาครัฐ การเปิดบัญชี เพื่อขอรับเงิน 5,000 บาท และการยื่นสิทธิ์เกษตรกร เพื่อร่วมโครงการเยียวยา ซึ่งทางพนักงานของธนาคาร ได้ดำเนินการตั้งจุดคัดกรอง ประชาชนทุกคนที่เดินทางมารอ แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่ของธนาคารคับแคบและมีค่อนข้างจำกัด


นายพัลลภ แซ่ว่อง หัวหน้าฝ่ายธุรการ ธนาคาร ธกส.สาขา เบตง เปิดเผยว่า ทางธนาคารกำหนดให้มีการจัดคิวการทำธุรกรรมเพียง 200 รายต่อวันเท่านั้น แต่ก็มีประชาชนจำนวนมากที่ยังไม่เข้าใจ เดินทางเข้ามาเพื่อยื่นแสดงสิทธิ์กันอย่างต่อเนื่อง โดยชาวบ้านที่มารอคิวที่หน้าธนาคารรายหนึ่งได้กล่าวว่า ตนเองมาตั้งแต่ ตี 5 และพบว่ายังมีชาวบ้านบางราย เดินทางมาก่อนตนเองอีกและมารอที่หน้าธนาคารแล้ว ตั้งแต่ในช่วงเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา เพื่อรอรับคิว ในช่วงเช้า


สำหรับคนที่มามากในวันนี้ ก็คงจะเป็นช่วงใกล้วัน ฮารี รายอ ของพี่น้องมุสลิมและทางราชการหรือธนาคารก็จะปิดทำการอีก 1 วัน ทำให้เสียเวลาในการได้รับเงิน และอีกอย่างประชาชนก็ต้องการใช้เงินในการใช้จ่ายในช่วงเทศกาลดังกล่าวด้วย


ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้  จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น