สุราษฎร์ธานี – เจ้าของร้านค้าไม้ขึ้นป้ายขาวดำ โวย ธ.ก.ส.เงินในบัญชีหายหกเดือนไม่มีคำตอบ

0
132

สุราษฎร์ธานีเจ้าของร้านค้าไม้ขึ้นป้ายขาวดำ โวย ...เงินในบัญชีหายหกเดือนไม่มีคำตอบ

จากกรณีนางศุภธียา สรรพยา อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 1 .เขาวง .บ้านตาขุน .สุราษฎร์ธานี ถูกคนร้ายโจรกรรมข้อมูลธนาคารและได้โอนเงินออกจากบัญชีของธนาคาร ...สาขาบ้านตาขุนจำนวน 14 ครั้ง เมื่อวันที่ 12 ..62 ทำให้สูญเงินในบัญชีไปกว่า 1,020,020 บาท ก่อนที่จะเข้าแจ้งความ และขึ้นป้ายเรียกร้องให้ทางธนาคารรับผิดชอบกับเงินที่หายไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 .วันที่ 19 ..ที่ร้านหงษ์ค้าไม้ เลขที่ 34/13 หมู่ที่ 2 .เขาวง.บ้านตาขุน .สุราษฎร์ธานี นางศุภธียา สรรพยา ได้ขึ้นป้ายขาวดำ ติดที่หน้าร้านพร้อมเขียนตัวหนังสือขอความเป็นธรรม ฝากเงินกับ ...บ้านตาขุน แล้วเงินหายนานกว่า 6 เดือนแล้ว รับปากจะเยียวยา แต่เงียบก่อนที่นายพยุงศักดิ์   โภคภิรมย์   ผู้อำนวยการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสุราษฎร์ธานี และน..ศริญดา ปาลดนชนทร์ ปลัดอวุโสอ.บ้านตาขุน เข้าทำความเข้าใจ และหาแนวทางการช่วยเหลือ

นางศุภธียา กล่าวว่า ตนเองได้ฝากเงินไว้กับธนาคาร ...สาขาบ้านตาขุน เป็นจำนวนเงิน 2,033,303.34 บาท แต่ได้ถูกกลุ่มมิจฉาชีพอ้างว่าเป็นพนักงานธนาคาร โทรมาขอขอApplication ของธนกราคารโดยอ้างว่ามีการใช้โทรศัพท์  2 เครื่องให้เหลือเพียงเครื่องเดียว ซึ่งคนรับครั้งสุดท้ายเป็นหลานของตนเองได้บอกไป และหลังจากนั้นเมื่อวันที่ 12 ..62 กลุ่มมิจฉาชีพได้โอนเงินออกจากบัญชี ไปจำนวน 14 ครั้งเป็นเงินจำนวน กว่า 1,020,020 บาทโดยที่ตนเองไม่รู้ตัวจึงได้เข้าแจ้งความ และรีบทำการอายัติบัญชีเอา และได้เรียกร้องขอความเป็นธรรมกับทางธนาคารเพื่อให้ชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นตั้งแต่หลังเกิดเหตุซึ่งทางธนาคารได้รับปากที่จะให้การช่วยเหลือ แต่ตอนนี้เวลาผ่านไปกว่า 6 เดือน ตนเองได้ได้สอบถามไปทางผู้จัดการสาขาตลอดมาแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจึงได้ขึ้นป้ายเขียนตัวหนังสือเป็นสีขาวดำเพื่อเรียกร้องให้ทางธนาคารออกมารับผิดชอบเงินจำนวนดังกล่าว

ด้านนายพยุงศักดิ์   โภคภิรมย์  ผู้อำนวยการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวที่เงินลูกค้าของธนาคารถูกถอนเงินออกจากบัญชีธนาคารไปกว่าล้านบาทนั้น ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารได้ทำการตรวจสอบการเงินทุกขั้นตอนพบว่าเงินดังกล่าวถูกกลุ่มมิจฉาชีพอ้างว่าเป็นพนักงานธนาคารแล้วโทรไปขอApplication ของธนกราคาร 3-4 ครั้งโดยอ้างว่ามีการใช้โทรศัพท์  2 เครื่องให้เหลือเพียงเครื่องเดียว ซึ่งคนรับครั้งสุดท้ายเป็นหลานของผู้เสียหายโดยที่รู้เท่าไม่ถึงกาลหลานของเจ้าของบัญชีเลยได้ให้ไปและมารู้อีกทีเงินในธนาคารก็ถูกเบิกออกแล้วกว่า 1 ล้านบาท

จากการตรวจสอบเส้นทางขอเงินที่โอนไปพบว่าได้ถูกโอนไปเป็นสามเส้นทางคือบัญชีแรกโอนด้วยระบบพร้อมเพลย์เข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพัฒนาการ ชื่อบัญชีMr.KYAW KYAW เป็นเงินจำนวน 5 แสนบาท และได้ถูกโอนต่อไปที่บัญชีธนาคารกสิกรไทยสาขาแม่สอด .ตาก ในชื่อบัญชี Mr.SOE SOE และได้ถอนออกไปจนหมดเกลี้ยง และครั้งที่สองได้โอนเงินผ่านระบบไอโมบาย จำนวนสองครั้งครั้งละ 1 หมื่นบาทพร้อมค่าทำเนียมครั้งละ 10 บาท และครั้งที่สามได้โอนเข้าธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชีนายสมบัติ สุจิตต์ เป็นเงินจำนวน 5 แสนบาท และได้ถูกถอนผ่านตู้เอทีเอ็มของธนาคารต่างๆรวม 25 ครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนได้ออกติดตามการถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มของธนาคาร ...ในพื้นที่ .เมือง .กำแพเพชร จนทราบว่านายอภอสิทธิ์ ธาระธานเป็นผู้กระทำความผิดจึงได้ทำการตับกุมตัว และได้ติดตามออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 4-5 รายมาดำเนินคดี ทั้งนี้ยังมีเงินบางส่วนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อายัติเอาไว้ แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่

ทั้งนี้ หลังจากทราบเรื่องจากลูกคว่าเงินในบัญชีสูญหายในส่วนของธนาคารไม่ได้นิ่งนอนใจได้ดำเนินการ 1.ได้นำลูกค้าไปแจ้งความเพิ่มเติมและได้นำไปอายัดบัญชีที่ถูกมิจฉาชีพโอนไปของธนาคารต่าง ๆได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ธนาคารกสิกรไทยธนาคารกรุงเทพ 2.ประสานส่วนกลางเพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดตู้ ATM ที่คนร้ายได้ไปกดเงินสดเพื่อให้เจ้าหน้ที่ตำรวจติดตามคนร้าย ซึ่งปัจจุบันสามารถจับตัวคนร้ายและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว จำนวน 5 คน อยู่ระหว่างสอบสวนเพื่อขยายผลทางคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ 3.ส่วนของธนาคาร สำนักงาน ...จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ทำบันทึกรายงานข้อเท็จจริงไปยังธนาคารผ่านฝ่ายกิจการสาขาภาคใต้ตอนบนเพื่อให้ผู้บริหารระดับสูงของธนาคารได้แต่ตั้งคณะกรรมการพิจารณาข้อมูล เพื่อดูแลลูกค้าหากพบว่าเกิดความบกพร่อง

จากระบบธนาคาร ปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการระดับธนาคารต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ . สุราษฎร์ธานี

แสดงความคิดเห็น